สื่อนอกยื่นด้วย! บิ๊กอ๊อด เผย2ค่ายผ่านเกณฑ์ประมูลลิขสิทธิ์บอลไทย

สื่อนอกยื่นด้วย! บิ๊กอ๊อด เผย2ค่ายผ่านเกณฑ์ประมูลลิขสิทธิ์บอลไทยพล.ต.อ. ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เผยเวลานี้มี 2 ค่ายจากทั้งในไทยและต่างประเทศที่ผ่านเกณฑ์ในการยื่นประมูลลิขสิทธิ์ฟุตบอลไทย

หลังจากที่ ทรู วิชั่นส์ กำลังจะหมดสัญญาในการถือลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลไทย ในปี 2020 ทำให้ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้เปิดให้มีการประมูลลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดครั้งใหม่ ซึ่งคราวนี้จะมีผลตั้งแต่ปี 2021-2028 (รวมระยะเวลา 8 ปี)

สำหรับการประมูลลิขสิทธิ์ครั้งนี้จะครอบคลุมทั้งหมดประกอบด้วย ไทยลีก 1-4, ช้าง เอฟเอ คัพ, โตโยต้า ลีก คัพ, ฟุตบอลทีมชาติไทย ทั้งชายและหญิง รวมถึงฟุตซอลลีก-ฟุตซอลทีมชาติไทย และฟุตบอลชาดหาด

ล่าสุด “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ. ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ออกมาเปิดเผยความคืบหน้าของประเด็นนี้ว่า

“ที่ผ่านมาเราได้ให้แต่ละค่ายที่สนใจเข้าร่วมประมูลครั้งนี้ยื่นเรื่องเข้ามา ตอนนี้จากที่เราได้ตรวจสอบและประเมินกันอย่างละเอียดแล้ว ก็จะมีอยู่ 2 ค่ายที่ผ่านเกณฑ์ตามเงื่อนไขการประมูล”

“ซึ่ง 2 ค่ายที่ผ่านก็จะมีทั้งบริษัทในประเทศไทยและบริษัทจากต่างประเทศด้วย จากนี้เราก็จะมีการเปิดซองประมูลและประกาศผลการประมูลให้ทุกคนได้ทราบกันในช่วงเดือนมกราคมปีหน้า ว่าสุดท้ายแล้วลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลไทย จะอยู่ที่ค่ายไหน”

โดยเป็นที่คาดการณ์กันว่า 2 สื่อที่ผ่านหลักเกณฑ์การยื่นประมูลครั้งนี้ประกอบไปด้วย ทรู วิชั่นส์ ที่เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์เดิม และ DAZN สื่อออนไลน์สัญชาติอังกฤษที่ถ่ายทอดสดผ่านทางStreaming

ปีละ2พันล้าน! DAZN เตรียมยืนประมูลลิขสิทธิ์บอลไทย

สมาคมฯ เปิดประมูลลิขสิทธิ์สื่อและถ่ายทอดสด ปี 2021-2028