บำรุง รับสภาพ ช้างศึกU19 ขาดตัวหลักหลายคน

บำรุง รับสภาพ ช้างศึกU19 ขาดตัวหลักหลายคนบำรุง บุญพรม รักษาการหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ขาดตัวหลักหลายคนทำให้ผลงานยังไม่เข้าขา หลังพ่ายแพ้ ทีมชาติอุซเบกิสถาน 0-1 ในนัดชิงอันดับ3 ศึก GSB Bangkok Cup 2019

หลังจากที่ทัพ “ช้างศึกU19” ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี พ่ายต่อ ทีมชาติอุซเบกิสถานU19 ด้วยสกอร์ 0-1 ในนัดชิงอันดับ3 ศึกฟุตบอลรายการ GSB Bangkok Cup 2019

หนังม้วนเดิม! ช้างศึกU19 โดน อุซเบฯ ซัดชัยทดเจ็บ

ทรุสซิเยร์ พูดถึง ไทย U19 หลังพา เวียดนาม บุกอัด 1-0

ผมทำเต็มที่แล้ว!! บำรุง ชี้ U19 ขาดตัวหลักเยอะ ทำแพ้ เวียดนาม

ทางด้าน บำรุง บุญพรม รักษาการหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เผยหลังจบเกมว่า “อุซเบกิสถานก็เป็นทีมที่ดี บวกกับวันนี้เด็กเรายังทำได้ไม่ดีในเรื่องของสมาธิ คนที่เปลี่ยนลงไปไม่สามารถสร้างความแตกต่างได้ เราขาดผู้เล่นหลายคนที่ยังไม่เข้ามา ถ้ามากันครบเราก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อมที่สุด ก่อนจะถึงการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก”

“เราต้องปรับปรุงอีกหลายเรื่อง ทั้งทักษะส่วนตัว ความสัมพันธ์ก็ยังไม่ดี เราต้องพัฒนากันต่อไป จากนี้เราจะปล่อยนักเตะพักผ่อน 3 วัน ก่อนที่จะกลับมาฝึกซ้อมและก็จะมีการเรียกนักเตะมาเพิ่ม เราก็มีเวลา 15 วัน ในการเตรียมทีมก่อนไปกัมพูชา ในศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก”

“ผมคิดว่าถ้าเรามีเวลาฝึกซ้อมร่วมกันนานกว่านี้ ก็น่าจะทำให้ทีมดีขึ้น เราพยายามหาสนามหญ้าเทียมฝึกซ้อมเพื่อเตรียมพร้อม ตอนนี้เราก็มีสนามหญ้าเทียมที่ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ผมเชื่อว่านักเตะทุกคนจะสามารถทำผลงานได้ดีขึ้นอย่างแน่นอน”

สำหรับทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะมีการเรียกเก็บตัวอีกครั้ง ในวันที่ 16 ตุลาคม 2562 เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบคัดเลือก ที่ประเทศกัมพูชา ระหว่างวันที่ 2-10 พฤศจิกายน 2562