อลังการ!!สนามกีฬาแห่งใหม่อินโดนีเซีย จุกว่า 8 หมื่น ใกล้เสร็จแล้ว

อลังการ!!สนามกีฬาแห่งใหม่อินโดนีเซีย จุกว่า 8 หมื่น ใกล้เสร็จแล้วสนามกีฬาแห่งชาติ แห่งใหม่ของประเทศอินโดนีเซีย คืบหน้าไปเกือบครึ่งแล้ว ความจุมากกว่า 8 หมื่นคน หวังเป็นสนามกีฬาที่ยิ่งใหญ่และทันสมัยที่สุดในอาเซียน

หลังจากที่ประเทศอินโดนีเซีย ได้เริ่มก่อสร้าง “สนามกีฬาแห่งชาติ” แห่งใหม่ ที่มีชื่อว่า Jakarta Internatonal Stadium หรือ Jakarta BMW Stadium ตั้งแต่ปี 2019 

ล่าสุดได้มีการอัพเดทความคืบหน้า โดย ณ ตอนนี้ได้ก่อสร้างไปแล้วเกือบ 50 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งงบประมาณในการก่อสร้างมีการเปิดเผยว่าสูงถึง 277 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 8,800 ล้านบาท

สำหรับ “สนามกีฬาแห่งชาติ” แห่งใหม่ Jakarta Internatonal Stadium นั้นจะมีความจุมากถึง 82,000 ที่นั่งเลยทีเดียว ซึ่งมากกว่าสนามกีฬาแห่งชาติเดิมอย่าง Gelora Bung Garno Stadium ที่จุคนได้เพียง 77,193 ที่นั่งเท่านั้น

โดยสนามแห่งใหม่นี้ จะมีกำหนดก่อสร้างแล้วเสร็จ ในเดือนตุลาคม 2021 ซึ่งทางอินโดนีเซีย ประกาศว่า สนามกีฬา Jakarta Internatonal Stadium จะเป็นสนามกีฬาที่ยิ่งใหญ่และทันสมัยที่สุดในอาเซียน

ส่วนทีมสโมสรฟุตบอลที่จะได้สิทธิ์ใช้สนามแห่งเป็นรังเหย้า ก็คือ สโมสรเปอร์ซิยา จาการ์ตา ทีมดังของเมืองหลวง กรุงจาการ์ตา นั่นเอง