ซูซูกิคัพ ส่อแววเลื่อน, เวียดนาม สวมบทพระเอก ขอเป็นเจ้าภาพเอง!!

ซูซูกิคัพ ส่อแววเลื่อน, เวียดนาม สวมบทพระเอก ขอเป็นเจ้าภาพเอง!!การแข่งขันฟุตบอล เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ส่อแววอาจต้องเลื่อนแข่ง หลังล่าสุดทำการยกเลิกพิธีจับสลากแบ่งกลุ่มแล้ว แต่ เวียดนาม สวทบทพระเอกขี่ม้าขาว ขอเป็นเจ้าภาพเอง

จากที่ก่อนหน้านี้ สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน (AFF) ได้เคยออกมายืนยันว่า การแข่งขันฟุตบอล เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2020 จะแข่งขันตามกำหนดเดิม คือในเดือน พฤศจิกายน-ธันวาคม 2020 

แต่จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อคนทั้งโลก คือประชาชนแต่ละชาติ ไม่สามารถเดินทางระหว่างประเทศกันได้ อีกทั้งการแข่งขันฟุตบอลลีกของหลายชาติก็ได้หยุดชะงักไป

ทำให้ สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน (AFF) ได้ออกมาระบุว่า จะขอรอดูสถานการณ์อย่างใกล้ชิดอีก 2 เดือน ว่าจะสามารถจัดการแข่งขัน เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2020 ได้หรือไม่ โดยตอนนี้ ก็ได้ยกเลิกพิธีจับสลากแบ่งกลุ่มไปแล้วด้วย

ปธ.ฟีฟ่า เผยแผนเยียวยาทุกชาติที่โดน ‘โควิด’ เล่นงาน ไทยลีกสะเทือน!!บีจี เล็งคว้าจอมทัพทีมชาติญี่ปุ่น

สำหรับการแข่งขันฟุตบอล เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2020 เดิมทีมีรูปแบบการแข่งขันรอบแรก เป็นแบบเหย้า-เยือน แต่ด้วยอุปสรรคเรื่องการเดินทางระหว่างประเทศ ที่จะต้องกักตัวทั้งขาไป-ขากลับ 14 วัน อาจทำให้ต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบ ไปใช้ชาติเจ้าภาพเหมือนเมื่อก่อน

ซึ่งเรื่องนี้ก็มีรายงานว่า เวียดนาม อาจจะสวมบทพระเอก ขอเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2020 เนื่องจากชาติของพวกเขามีการระบาดของโควิด-19 ที่ไม่รุนแรง และตอนนี้ก็ควบคุมได้แล้ว

อย่างไรก็ตาม ยังต้องติดตามกันต่อไปว่า สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน (AFF) จะตัดสินใจอย่างไรถึงแนวทางการจัดแข่งขัน เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2020