"เวียดนาม" ชาติเดียว ปัดเลื่อนเตะคัดบอลโลก 2022

"เวียดนาม" ชาติเดียว ปัดเลื่อนเตะคัดบอลโลก 2022เวียดนาม ปฏิเสธเลื่อนการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่ม G ที่มี ไทย, สหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์(ยูเออี), มาเลเซีย และอินโดนีเซีย ที่มีกำหนดเตะในเดือน มี.ค.นี้ ไปในช่วงเดือน มิ.ย. ทั้งที่ชาติอื่นในกลุ่มได้เห็นชอบ

“ทัพดาวทอง”ทีมชาติเวียดนาม ปฏิเสธที่จะให้การแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่ม G ที่มี ไทย, สหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์(ยูเออี), มาเลเซีย และอินโดนีเซีย เลื่อนการแข่งขันที่มีกำหนดเดิมในเดือน มี.ค.นี้ ไปในช่วงเดือน มิ.ย. ทั้งที่ชาติอื่นในกลุ่มได้เห็นชอบที่จะให้เลื่อนการแข่งขันออก

Astro Arena สื่อดังของมาเลเซีย  รายงานว่า สมาพันธ์ฟุตบอลมาเลเซีย กำลังเจรจากับทีมจ่าฝูงของกลุ่มอย่างเวียดนามให้เปลี่ยนใจ เพราะหลายประเทศกำลังประสบปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จนทำให้ฟุตบอลลีกในประเทศเตะไม่ได้ รวมถึง มาเลเซีย ที่ต้องเลื่อนไปกว่า 2 เดือน    

“สจ๊วต รามาลินกัม” เลขาธิการทั่วไป สมาพันธ์ฟุตบอลมาเลเซีย กล่าวว่า มาเลเซีย มีโปรแกรมเดิม จะเยือน ยูเออี วันที่ 23 มี.ค. หลังจากนั้น 5 วันจะได้เล่นในบ้านเจอ เวียดนาม และเกมสุดท้ายในเดือน มิ.ย. จะไปเยือน ไทย ซึ่งในเดือน มี.ค. เวียดนามมีเตะแค่เกมเดียวกับ มาเลเซีย ส่วนที่เหลืออีก 2 นัดกับยูเออี และอินโดนีเซีย จะเตะเดือน มิ.ย. โดยพวกเขาต้องการอีก 7 คะแนนก็จะเข้ารอบ ซึ่งส่วนตัวก็อยากให้พวกเขาเข้าใจสถานการณ์การแพร่ระบาดในมาเลเซียด้วยว่าหนักแค่ไหน เดือน ม.ค. มีผู้ป่วยใหม่มากกว่า 3 พันคน และอยากให้มองถึงเรื่องสุขภาพของนักกีฬาเป็นหลัก 

สถานการณ์ของกลุ่ม G อันดับ 1 เวียดนาม ลงเล่น 5 นัด มี 11 แต้ม, อันดับ 2 มาเลเซีย ลงเล่น 5 นัด มี 9 แต้ม, อันดับ 3 ไทย ลงเล่น 5 นัด มี 8 แต้ม, อันดับ 4 ยูเออี ลงเล่น 4 นัด มี 6 แต้ม และอันดับ 5 อินโดนีเซีย ลงเล่น 5 นัด ไม่มีแต้ม

โปรแกรมฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่ม G 25 มี.ค.64 : ยูเออี – มาเลเซีย / ไทย – อินโดนีเซีย 30 มี.ค.64 : อินโดนีเซีย – ยูเออี / มาเลเซีย : เวียดนาม 7 มิ.ย.64 : ยูเออี – ไทย / เวียดนาม – อินโดนีเซีย 15 มิ.ย.64 : ยูเออี – เวียดนาม / ไทย – มาเลเซีย