เซอร์ไพรซ์! ชไวนี่ หนุนอดีตคู่อริรายนี้ เหมาะคุม เสือใต้ สุดๆ

เซอร์ไพรซ์! ชไวนี่ หนุนอดีตคู่อริรายนี้ เหมาะคุม เสือใต้ สุดๆใครกัน ? ชไวนี่ แนะนำต้นสังกัดเก่าอย่าง บาเยิร์นฯ ที่เพิ่งปลด นิโก้ โควัช โดยระบุว่ามีโค้ชคนหนึ่งที่ตนรู้จักเป็นอย่างดี เหมาะสมจะเข้ามาคุมทัพเป็นอย่างยิ่ง

บาสเตียน ชไวสไตน์เกอร์ อดีตกองกลางคนเก่งของ บาเยิร์น มิวนิค ยอดทีมแห่งศึก บุนเดสลีกา เยอรมนี จัดการเสนอชื่อ 1 กุนซือ ที่เหมาะสมกับการเข้ามาคุมทัพต่อจาก นิโก้ โควัช มากที่สุด โดยมั่นใจว่าเป็นคนที่มีคุณสมบัติครบเครื่องในการพา “เสือใต้” กลับมาครองความยิ่งใหญ่อีกครั้ง

“ชไวนี่” กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ผมจำได้ดีว่า โชเซ่ มูรินโญ่ เคยถามผมตลอดเกี่ยวกับ บาเยิร์น มิวนิค และ บุนเดสลีกา เขารู้จักผู้เล่นทุกคนที่นั่น แม้กระทั่งตัวที่มาจากทีมเล็กๆ แถมเขายังเรียนภาษาเยอรมันแล้วด้วย และตอนนี้เขาก็ยังไม่เคยมาทำงานที่นี่ ฉะนั้น ผมจึงนึกภาพออกว่าเขาน่าจะมีความกระหายอยากมาลิ้มลองอยู่เหมือนกัน

สำหรับ ชไวนี่ นั้นเคยมีประสบการณ์เป็นลูกทีม มูรินโญ่ ที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดยถึงแม้ในช่วงเวลาดังกล่าว ทั้งคู่จะมีปัญหาขัดแย้งกันในหลายๆ เรื่อง และดร็อปจากตำแหน่งตัวจริงยาวๆ จนกระทั่งมีการขายทิ้งออกจากทีมไป แต่ถึงกระนั้น มูรินโญ่ ก็มีการออกมาเอ่ยปากขอโทษในภายหลังว่าเข้าใจ ชไวสไตน์เกอร์ ผิดไปในหลายๆ สิ่ง พร้อมกับชื่นชมว่านี่คือผู้เล่นที่มีความเป็นมืออาชีพยอดเยี่ยม