เลื่อนอีกนิด! นายก เยอรมัน แถลงกำหนดการคัมแบ็ค บุนเดส

เลื่อนอีกนิด! นายก เยอรมัน แถลงกำหนดการคัมแบ็ค บุนเดสรอจนท้อ! สำหรับแฟนๆ บุนเดสลีกา ที่ล่าสุด มีการเปิดเผยมติที่ประชุมของรัฐบาล นำโดย อังเกล่า แมร์เคิ่ล นายกหญิง ที่ตัดสินใจขยับวันคัมแบ็คออกไปอีก 2 วีค เนื่องจากอยากให้ทุกๆ ทีมเฝ้าระวังสถานการณ์ เพื่อให้แน่ใจว่าทุกคนจะปลอดภัย

อังเกล่า แมร์เคิ่ล นายกรัฐมนตรีหญิงของประเทศเยอรมัน เปิดเผยมติที่ประชุมครั้งล่าสุดในวันนี้ ที่มีการประเมินความเป็นไปได้ของศึก บุนเดสลีกา เยอรมัน ว่าจะสามารถกลับมาเตะได้เมื่อไหร่ โดยมีการตัดสินใจว่ากำหนดการณ์เดิมที่วางเอาไว้ในวันที่ 15 พ.ค. นี้ คงจะต้องเลื่อนออกไปอีกนิด เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีบุคลากรคนไหนของวงการที่ติดเชื้อ โควิด-19 จริงๆ

รายงานดังกล่าวระบุว่า รัฐบาลของแดน “ไส้กรอก” ตัดสินใจเลื่อนการแข่งขัน บุนเดสลีกา ออกไปอีก 2 สัปดาห์ เพื่อเฝ้าระวังการติดเชื้อของคนในวงการ ภายหลังจากที่ก่อนหน้านี้มีนักเตะและทีมสต๊าฟฟ์ของ เอฟซี โคโลญจน์ ติดเชื้อ 3 คน เช่นเดียวกับในลีกรองอย่าง ลีกา 2 ที่นับได้หลักสิบ

ผลจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้แฟนๆ ลูกหนัง บุนเดสลีกา จะต้องนับวันรอต่อไปอย่างน้อยจนถึงวันที่ 22 พ.ค. และถ้ายังไม่ได้ ก็จะถูกขยับออกไปเป็น 29 พ.ค.