แฟน บุนเดสลีกา ฉุน! โดนสั่งดูบอลที่บ้าน ยกโซฟาประท้วงหน้าสนาม

แฟน บุนเดสลีกา ฉุน! โดนสั่งดูบอลที่บ้าน ยกโซฟาประท้วงหน้าสนามโควิดไม่กลัว แต่กลัวอดดูบอล! สำหรับแฟนบอล บุนเดสลีกา ทีมหนึ่ง ที่ล่าสุด มีการแสดงท่าทีประท้วงก่อนแมตช์การเล่นเมื่อวันอาทิตย์ โดยต่อต้านการเตะสนามปิดอย่างสิ้นเชิง และมองว่ากำลังถูกริดรอนสิทธิ์ในการเข้าชมเกมในสนาม

เดลี่ย์เมล์ สื่อจอมขุดคุ้ยแห่งแดนผู้ดี ตีข่าวรายงานว่า มีเหตุการณ์ประท้วงเกิดขึ้นเล็กน้อยในช่วงก่อนเกม บุนเดสลีกา เยอรมัน ที่ เอฟซี โคโลญจน์ เปิดบ้านพบ ไมนซ์ 05 เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยมีแฟนบอลหัวรุนแรงกลุ่มหนึ่งของทัพ “แพะบ้า” ได้นำเอาโซฟาเก่าๆ มาวางทิ้งไว้ที่หน้าสนามก่อนแมตช์ พร้อมกับพ่นสีอ่านเป็นประโยคได้ว่า “จะดูบอลในสนาม ไม่ใช่นั่งดูที่โซฟาในบ้าน” เนื่องจากสาวกกลุ่มนี้ไม่พอใจกับกฏของฝ่ายจัดที่ห้ามแฟนบอลเข้ามาดูเกมในสนาม

เป็นที่ทราบกันดีว่า ถึงแม้ บุนเดสลีกา จะได้รับไฟเขียวให้กลับมาลงสนามได้แล้วเป็นที่เรียบร้อยในช่วงการระบาดของ โควิด-19 แต่ถึงกระนั้น ฝ่ายจัดการแข่งขันก็มีการวางกฏความปลอดภัยขึ้นมาเพียบ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือการเตะในสนามปิด ห้ามแฟนบอลเข้ามาชมเกมการแข่งขัน แต่ก็ดูเหมือนว่าจะมีแฟนบอลทางยุโรปหลายๆ คน ทีไม่พอใจเกี่ยวกับนโยบายนี้

ผลจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้มีแฟนบอลฮาร์ดคอร์กลุ่มหนึ่ง ตัดสินใจแสดงจุดยืนเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วยการนำเอาโซฟามาวางไว้ที่หน้าสนาม ไรน์เนกี้ สตาดิโอน พร้อมกับพ่นสีเขียนประโยคในเชิงขอทวงคืนสิทธิ์การดูบอลในสนามคืนแทนการนั่งดูบอลที่โซฟาในบ้านตัวเอง และเรียกการเตะบอลแบบสนามปิดว่าไม่ต่างอะไรกับ เกมการแข่งขันที่ไร้จิตวิญญาณ ไม่มีความหมายใดๆ