เซ่นผลงานห่วย! ชาลเก้ ปลดกุนซือรอบที่ 4 ในซีซั่นนี้

เซ่นผลงานห่วย! ชาลเก้ ปลดกุนซือรอบที่ 4 ในซีซั่นนี้หลังจากทั้งฤดูกาลนี้ ค้นหาชัยชนะเจอแค่นัดเดียวจาก 22 นัด ทำให้ ผู้บริหารทีม ราชันสีน้ำเงิน สั่งปรับเปลี่ยนเฮดโค้ช เป็นครั้งที่ 4

“ราชันสีน้ำเงิน” ชาลเก้ 04 ทีมอันดับบ๊วยของ บุนเดสลีกา เยอรมัน ในซีซั่นนี้ ได้ออกมาเปิดเผยผ่านเว็บไซต์สโมสร เผยว่า ได้ทำการปรับเปลี่ยนครั้งใหญ่อีกครั้ง หลังจากเกมที่แพ้ สตุ๊ตการ์ท มา 1-5 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

หนึ่งในการปรับเปลี่ยนคือ ได้ทำการ ไล่กุนซือคนปัจจุบันอย่าง คริสเตียน โกรส ออกจากตำแหน่งหลังไม่สามารถช่วยทำให้ฟอร์มดีกว่านี้ได้แล้ว และได้ทำการไล่ออกอีกหลายตำแหน่ง นำโดย เหล่าผู้ช่วยของ โกรส อีก 3 ราย  เช่น ไรเนอร์ วิดไมเยอร์, ซาช่า รีเธอร์, แวร์เนอร์ ลอยธาร์ด รวมไปถึง 1 ใน บอร์ดบริหารอย่าง โยเคน ชไนเดอร์ ก็โดนด้วยเช่นกัน ซึ่งนี้เป็นการ

ครั้งนี้ถือเป็นการเเปลี่ยนแปลงกุนซือเป็นครั้งที่ 4 ในฤดูกาลเริ่มจากต้นซ๊ซั่นที่ได้ไล่ ดาวิด ว้ากเนอร์ เมื่อปลายเดือน กันยายน ก่อนที่ครั้งที่สอง กุนซือ อย่าง มานูเอล เบาม์ จะมาถูกตะเพิดในช่วงปลายเดือน ธันวาคม ก่อนที่รักษาการณ์อย่าง ฮูบ สตีเวนส์ ก็มาแยกทางกับทีม หลังจากทำหน้าที่ได้แค่ 4 วันเท่านั้น ก่อนจะมาถึงการถูกไล่ออกของ คริสเตียน โกรส ในตอนนี้ 

อย่างที่ทราบกันดีว่า ชาลเก้ 04 ในซีซั่นนี้ ผลงานกำลังย่ำแย่ถึงขีดสุด โดยทั้งซีซั่น ชนะ 1 เสมอ 6 แพ้ 16 มีแค่ 9 คะแนน เท่านั้น ซึ่งถือว่าคะแนนต่ำที่สุดในซั่นนี้ของทั้ง 5 ลีกดัง และมีโอกาสสูงมากว่าจะไม่รอดจากการตกชั้น เนื่องจากว่า นอกจากจะรั้งอันดับบ๊วยแล้ว ยังตามอันดับ 16 หรือตั๋ว เพลย์ออฟหนีตาย ไกลถึง 9 คะแนน 

สำหรับ โปรแกรมเกมต่อไปของ ชาลเก้ 04 จะต้อง เปิดรังเหย้าต้อนรับการมาเยือนของอันดับ 17 หรือ รองบ๊วยอย่าง ไมนซ์ 05  ในคืนวันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 02.30 น. ตามเวลาประเทศไทย