ซีดุม ยกเพื่อนร่วมทีมรายนี้ ทำตนแปลกใจมากสุด

ซีดุม ยกเพื่อนร่วมทีมรายนี้ ทำตนแปลกใจมากสุดไวจ์นัลดุม ชมเปาะแข้ง หงส์แดง พัฒนาฝีเท้าขึ้นมาแบบก้าวกระโดดแทบจะทุกคนเมื่อซีซั่นที่ผ่านมา แต่จะมีคนเดียวที่โดดเด่นมหัศจรรย์อย่างเหลือเชื่อ นั่นก็คือแนวรับตัวเก่งอย่าง ฟาน ไดค์

จอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุม กองกลางเชิงสูงของ ลิเวอร์พูล ทีมชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เปิดปากซูฮกเพื่อนร่วมทัพ “หงส์แดง” ทุกคนว่ามีพัฒนาการแบบก้าวกระโดดอย่างเห็นได้ชัดเมื่อซีซั่นที่ผ่านมา ซึ่งได้ส่งผลให้ทีมยกระดับขึ้นไปสูงลิบลิ่ว แต่มีนักเตะเพียง 1 คนเท่านั้น ที่เจ้าตัวรู้สึกทึ่งในความสามารถเหนือกว่าทุกคน

ดาวเตะทีมชาติฮอลแลนด์ กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “เราวิวัฒนาการตัวเองขึ้นมาได้ไกลมาก คุณจะเห็นได้เลยว่ามันไม่ใช่แค่ผลการแข่งขัน แต่มันคือวิธีการเล่นด้วยเช่นกัน เราพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ ในระหว่างฤดูกาล เราสามารถเก็บชัยชนะที่มันเคยเป็นแมตช์ที่ยากลำบากสำหรับเราเมื่อก่อนได้ ผู้เล่นทุกคนต่างกลายเป็นผู้เล่นที่เก่งขึ้นกว่าเมื่อก่อน ”

“นักเตะที่ผมประทับใจที่สุดคือ เวอร์จิล ฟาน ไดค์ มันน่าเหลือเชื่อกับฟอร์มอันสม่ำเสมอของเขา และเราแทบไม่เห็นเขาก่อความผิดพลาดใดๆ เลย เขาพัฒนาขึ้นมาตั้งแต่ตอนอยู่ เซลติก และ เซาธ์แฮมป์ตัน แต่กับ ลิเวอร์พูล เขาพัฒนาแบบก้าวกระโดด สิ่งที่น่าประทับใจอีกอย่างก็คือกองหลังคนไหนก็ตามที่จับคู่กับเขา จะเล่นดีขึ้นมาด้วยมากๆ แบบหน้าตาเฉย” ไวจ์นัลดุม ร่ายยาว

https://line.me/R/ti/p/%40qvz4761l