ตำนานปืน แฉ เคยจับขึง เปอตีต์ ขู่หั่นผมทิ้ง ดัดนิสัยโคตรหยิ่ง

ตำนานปืน แฉ เคยจับขึง เปอตีต์ ขู่หั่นผมทิ้ง ดัดนิสัยโคตรหยิ่งกล้าสุดๆ! พาร์เลอร์ อดีตแข้งอาร์เซน่อล ยุคทอง เผยวินาทีที่ เปอตีต์ ย้ายมาใหม่ๆ ว่าเป็นคนที่เย็นชา หยิ่งไร้มารยาทสุดๆ จนทำให้ตนและเพื่อนๆ จับมาดัดนิสัย ด้วยการล็อกตัวพร้อมขู่จะหั่นผมทิ้งให้เหี้ยน

เรย์ พาร์เลอร์ อดีตกองกลาง อาร์เซน่อล ทีมชั้นนำแห่งศึกพรีเมียร์ ลีก ออกโรงให้สัมภาษณ์รำลึกถึงความหลังในช่วงที่ เอ็มมานูเอล เปอตีต์ อดีตกองกลางชาวฝรั่งเศส เก็บข้าวของย้ายมาอยู่ด้วยใหม่ๆ โดยระบุว่าดาวเตะรายนี้มีนิสัยที่หยิ่งยโสมาก ไม่เคยทักทายใครเลยตอนเจอกัน ทำให้ตนและเพื่อนๆ ร่วมทัพ “ปืนใหญ่” ต้องจัดการลงมือดัดนิสัยด้วยการขู่จะตัดผมสวยๆ ของ เปอตีต์ ให้เหี้ยน ถ้ายังไม่หัดทำตัวมีมารยาท

พาร์เลอร์ ให้ความเห็นถึง เปอตีต์ ที่เก็บข้าวของจาก โมนาโก ย้ายมาอยู่ อาร์เซน่อล ตั้งแต่ปี 1997 โดยกล่าวว่า “พวกเราชาวอังกฤษ พวกเราตลกขบขันในสิ่งต่างๆ มากกว่า ขณะที่พวกคนฝรั่งเศส จะซีเรียสในสิ่งต่างๆ มากกว่า เราพยายามจะดึงด้านตลกของเขาขึ้นมา แต่หลายๆ ครั้ง เขาจะเดินผ่านคุณไปเลยแบบไม่สนใจ ถึงแม้คุณจะทักเขาว่า สวัสดี แมนนี่ (ชื่อเล่น เปอตีต์) เขาก็จะเดินผ่านไปเฉยๆ และเขาทำแบบนั้นกับทุกคน”

“ดังนั้น พวกเราจึงหาโอกาสจับเขาล็อกติดกับกำแพง แล้วพูดกับเขาว่า นายต้องพูดสวัสดีตอนเช้ากับทุกๆ คน และถ้านายไม่ทำ เราจะตัดหางม้าของนายทิ้งซะ ตอนแรกเขาคิดว่ามันเป็นแค่งาน แต่มันไม่ใช่ เพราะเราคือครอบครัว เราต้องเผชิญช่วงดีและร้ายด้วยกัน และนี่คือการสร้างทีมสำหรับการเป็นแชมเปี้ยน และเขาก็ปรับตัวเป็นอย่างดี” พาร์เลอร์ ร่ายยาว