เน่าใน! สื่อแฉ สเปอร์ส ห่วยเพราะเซ็งเงินน้อย และแท็คติก โปโซ่

เน่าใน! สื่อแฉ สเปอร์ส ห่วยเพราะเซ็งเงินน้อย และแท็คติก โปโซ่สื่อระบุ สาเหตุสำคัญที่ สเปอร์ส โชว์ฟอร์มตกต่ำสุดๆ ในซีซั่นนี้ มีต้นตอจากผู้เล่นที่ไม่พอใจเรื่องเงินๆ ทองๆ แถมยังต้องซ้อมหนักกว่าปกติตามแท็คติกของ โปเช็ตติโน่

“เดลี่ย์เมล์” สื่อกีฬาชื่อดัง ตีข่าวเผยถึงสาเหตุที่ ท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ ทีมดังในเวที พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ต้องเผชิญกับฟอร์มการเล่นที่ตกต่ำอย่างหนักในซีซั่นนี้ โดยระบุว่าเป็นเพราะผู้เล่นถูกสั่งให้ทำงานหนักเกินค่าแรงที่ได้ และมีความอิจฉากันเกิดขึ้นในหมู่นักเตะ เช่นเดียวกับการไม่พอใจ ดาเนี่ยล เลวี่ ประธานสโมสร ที่รับเงินกระฉูด

รายงานดังกล่าวระบุว่า ผู้เล่นทัพ “ไก่เดือยทอง” ทราบเป็นอย่างดีถึงค่าเหนื่อยของตัวเอง ที่รับอยู่น้อยกว่าทีมอื่นๆ ในกลุ่มท็อปซิกหลายเท่า จนทำให้ คริสเตียน อีริคเซ่น พยายามหาทางย้ายรัง ขณะที่ แยน แฟร์ต็องเก้น ก็ไม่ยอมต่อสัญญา ทั้งๆ ที่ฉบับเก่าเหลือแค่ 1 ปี ส่วน แดนนี่ โรส ก็ชอบพูดอ่อยเรื่องการย้ายทีมอยู่ตลอด

นอกเหนือจากนี้ รายงานยังระบุด้วยว่า ผู้เล่น สเปอร์ส ไม่ปลื้มแนวทางการฝึกซ้อมของ เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ กุนซือจอมแท็คติก มากนัก เนื่องจากค่อนข้างหนักหน่วง สวนทางกับรายได้ที่น้อยกว่าทีมชั้นนำอื่นๆ ซึ่งนั่นก็ทำให้เทรนเนอร์อาร์เจนไตน์ ไม่สามารถใช้เกมเพรซซิ่งได้เต็มที่ในซีซั่นนี้