นิว เทอร์รี่! เชลซี จับแข้งฟอร์มดีรายนี้ต่อสัญญายาว

นิว เทอร์รี่! เชลซี จับแข้งฟอร์มดีรายนี้ต่อสัญญายาวคอนเฟิร์ม! เชลซี ออกแถลงยืนยัน โดยจัดการจับแข้งดาวรุ่งฟอร์มแรง ต่อสัญญาออกไปยาวๆ ถึง 5 ปีแล้วเรียบร้อย โดยมั่นใจว่านี่จะกลายเป็นแข้งตัวหลักของทีมแบบถาวร ภายหลังจากที่แสดงให้เห็นถึงแววอันยอดเยี่ยม

เชลซี ทีมชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ออกแถลงข่าวยืนยันอย่างเป็นทางการว่าได้บรรลุข้อตกลงในการต่อสัญญา ฟิกาโย่ โทโมริ ปราการหลังดาวรุ่ง ออกไปอีกยาวๆ 5 ปี แล้วเรียบร้อย ภายหลังจากที่เจ้าตัวแจ้งเกิดขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่เป็นฤดูกาลแรก แล้วทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเกินคาด

ผลจากการที่ “สิงห์บลูส์” ไม่สามารถซื้อนักเตะได้เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา เนื่องจากติดโทษแบนตลาดซื้อขาย ทำให้จำเป็นต้องผลักดันแข้งดาวรุ่งหลายๆ คนขึ้นมาช่วยทีมชุดใหญ่ ซึ่งแนวรับผิวสีวัย 21 ก็เป็น 1 ในแข้งที่ก้าวขึ้นมาแจ้งเกิดได้อย่างยอดเยี่ยม และกลายเป็นแข้งตัวหลักของทีมอย่างถาวร

โทโมริ กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “สโมสรดีต่อผมมาก พวกเขาช่วยเหลือผมและพัฒนาผมอย่างต่อเนื่องทั้งในแง่ของผู้เล่นและความเป็นมนุษย์ ซึ่งทำให้ผมกลายเป็นคนแบบที่เป็นอยู่ในทุกวันนี้ และการต่อสัญญา 5 ปี ก็เหมือนกับความฝันที่เป็นจริง”