อาจชวดไป UCL! เผย ยูฟ่า จ่อลงดาบ แมนซิตี้ หลังถูกแฉแหกกฎแฟร์เพลย์

อาจชวดไป UCL! เผย ยูฟ่า จ่อลงดาบ แมนซิตี้ หลังถูกแฉแหกกฎแฟร์เพลย์เรียกว่างานเข้าเต็มๆ เมื่อล่าสุดมีการเปิดเผยออกมาว่าทาง ยูฟ่า เตรียมตัดสินผลจากการที่มีคณะกรรมการยื่นสอบสวน "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ หลังพบหลักฐานว่าพวกเขาทำผิดกฎแฟร์เพลย์ทางการเงิน

ย้อนกลับเมื่อหลายเดือนก่อน สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า ได้มีการเปิดการสอบสวนหลังจากที่สื่อดังของเยอรมันอย่าง “เดอ สปีเก้ล” ได้นำเอาอีเมลที่ถูกแฮคออกมาเปิดเผย ซึ่งมีการระบุว่าทัพ “เรือใบสีฟ้า” ได้มีการตกแต่งตัวเลขเงินรายได้จากสปอนเซอร์เพื่อไม่ให้ทำผิดกฎแฟร์เพลย์ทางการเงิน

หัวร้อน? แฉ เป๊ป เล็งเฉดหัวแข้งเรือใบ 6 คนพ้นทีมหลังจบซีซั่น แฟนช็อค! ลือ อาร์เตต้า เตรียมกล่อมแข้งเรือใบเข้าซุ้มปืนหนาวนี้ แฟนหงส์เร้า คล็อปป์ เซ็นแข้งรายนี้หลังเห็นเรือใบพ่ายวูล์ฟส์

ล่าสุด “เดลี่ เมล” สื่อดังของเกาะอังกฤษได้รายงานว่าทุกคนได้ทราบผลการตัดสินจาก ยูฟ่า ในช่วงกลางเดือนนี้ ซึ่งถ้าหากผลออกมาว่าทีมดังจากเมืองแมนเชสเตอร์มีความผิด พวกเขาอาจโดนแบนจากการแข่งขันฟุตบอลยุโรปอย่างศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก อย่างไรก็ตามในรายงานระบุว่าทัพ “เรือใบสีฟ้า” จะขอยื่นอุทธรณ์โทษดังกล่าวอย่างแน่นอน