แฟนหงส์เดือด! จวกยูฟ่ายับหลังเรียกร้องแบบนี้เพราะเลื่อนยูโร

แฟนหงส์เดือด! จวกยูฟ่ายับหลังเรียกร้องแบบนี้เพราะเลื่อนยูโรสาวก 'หงส์แดง' ลิเวอร์พูล ต่างออกอาการไม่พอใจสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) เป็นอย่างมาก หลังออกมาเรียกร้องอะไรบางอย่างอันเนื่องมาจากการเลื่อนการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 เพราะการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

                แฟนๆ ลิเวอร์พูลไม่เห็นด้วยกับการที่ สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) หลังจากมีรายงานว่า ยูฟ่า จะเรียกร้องเงินก้อนโตอันเนื่องมาจากการเลื่อนการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2020.

                เดวิด ออร์นสไตน์ ผู้สื่อข่าวของ The Athletic เผยว่า องค์กรกำกับกีฬาแห่งยุโรปอย่างยูฟ่านั้น ต้องการเงิน 275 ล้านปอนด์ต่อ 1 ปี จากสโมสรและลีกอันเนื่องมาจากปัญหาการแพร่ระบาดไปทั่วโลกของโคโรน่าไวรัส แม้ว่าทัวร์นาเมนท์ยูโร 2020 และการระบาดดังกล่าวจะไม่เกี่ยวข้องกับตัวสโมสรเลยก็ตาม โดยการแข่งขันฤดูกาลนี้ต้องหยุดลงชั่วคราวอันเนื่องมาจากการแพร่ระบาดของเชื้อโรคดังกล่าวที่ยังดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง โดยที่ทางพรีเมียร์ ลีก ออกมาประกาศว่า ทุกๆ แมทช์จะหยุดลงไปจนถึงวันที่ 3 เมษายน เป็นอย่างน้อย และนั่นก็ทำให้ยูฟ่า ต้องเลื่อนการแข่งขันฟุตบอลยูโรออกไปเป็นปีหน้า

                แต่ The Telegraph คาดว่า ไวรัสดังกล่าวจะแพร่ระบาดถึงจุดสูงสุดภายในอีก 10-14 สัปดาห์ข้างหน้า นั่นหมายความว่ามีโอกาสสูงที่ฟุตบอลจะไม่สามารถกลับมาแข่งต่อตามกำหนดที่พรีเมียร์ ลีก วางไว้ งานนี้เลยทำให้เหล่าเดอะค็อป ต่างก็ออกอาการไม่พอใจยูฟ่าเป็นอย่างมาก และพากันไปแสดงความรู้สึกดังกล่าวทางโซเชียล มีเดีย โดยมีความคิดเห็นอย่างเช่น

                “เหลือเชื่อเลย ยูฟ่าคิดว่าสิ่งนี้มันกระทบแต่พวกเขาเท่านั้นหรือ บ้าบอ”

                “ไม่อ่ะ ยกเลิกไปเลย มันยังไม่ได้เริ่มด้วยซ้ำ”

                “ก็แค่ยกเลิกมันไปซะ”

                “ทุกประเทศควรบอยคอตต์ยูโร ถ้าพวกเขาอยากเล่นเกม”

                “OMG! สิ่งนี้จะทำให้ต้องเริ่มแก้ปัญหาใหม่อีก #UEFA #football #Liverpool #CoronavirusOutbreak”

                “ฉันไม่สนหรอกว่าพวกเขาต้องการอะไร พวกเขาจะไม่ได้อะไรเลย”