รอแยกทาง! ลิเวอร์พูล เตรียมมือเปล่าเลิกรั้ง 3 แข้งสำรอง

รอแยกทาง! ลิเวอร์พูล เตรียมมือเปล่าเลิกรั้ง 3 แข้งสำรอง"หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เตรียมมือเปล่าได้เลย เพราะตัดสินใจเลิกรั้ง 3 แข้งสำรอง จึงต้องเริ่มนับถอยหลังเพื่อรอวันแยกทางกันเสียแล้ว

เปโดร ชิริเบญ่า กองกลางชาวสเปน กลายเป็นนักเตะรายล่าสุดที่ต้องเตรียมแยกทางกับ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล แบบไม่มีค่าตัวในช่วงหมดสัญญาหลังจบฤดูกาลนี้จากการเปิดเผยของสื่ออังกฤษหลายสำนักที่ระบุว่า แม้ทีมแชมป์ยุโรป 6 สมัยจะยื่นสัญญาฉบับใหม่ให้พิจารณาเพื่อเก็บเอาไว้ใช้งานต่อไป แต่มิดฟิลด์วัย 22 ปีได้ตัดสินใจตอบปฏิเสธไปแล้ว เพราะไม่อยากนั่งเป็นตัวสำรองอยู่ในถิ่นแอนฟิลด์เสียแล้ว

ย้อนหลังกลับไปในปี 2015 ลิเวอร์พูล ได้คว้า ชิริเบญ่า เข้ามาเป็นเด็กปั้นในทีมเยาวชน แต่เพิ่งได้รับโอกาสให้ลงเล่นทีมชุดใหญ่ในช่วงตลอด 5 ปีที่ผ่านมาเพียงนัดเดียว ทำให้มิดฟิลด์ชาวเมืองกระทิงดุอยากย้ายไปค้าแข้งกับทีมลูกหนังที่พร้อมเปิดโอกาสให้ลงสนามเป็นตัวจริง จึงมีข่าวว่า น็องต์ส ทีมในศึก ลีก เอิง ฝรั่งเศส พร้อมอ้าแขนรับมาเสริมทัพแบบไม่มีค่าตัว โดยเตรียมเดินตามรอยเท้าของ อดัม ลัลลาน่า กองกลางชาวอังกฤษที่จ่อย้ายฟรีในช่วงหลังสัญญาหลังจบซีซั่นนี้ด้วยเช่นกัน

นอกจาก ชิริเบญ่า กับ ลัลลาน่า แล้วยังมีอีกหนึ่งแข้ง “หงส์แดง” ที่เตรียมย้ายแบบไม่มีค่าตัวในช่วงหมดสัญญาหลังจบฤกูกาลนี้ด้วย นั้นก็คือ นาธาเนียล ไคลน์ แบ็กขวาชาวอังกฤษที่มีปัญหาบาดเจ็บจนหายหน้าหายตาไปเลย โดยมีรายงานว่า เวสต์ แฮม ยูไนเต็ด กับ คริสตัล พาเลซ เป็นสองตัวเต็งที่พร้อมเปิดศึกชิงตัวมาเสริมทัพแบบฟรีๆ