ดาบคู่ ใจกล้า! ยันชัดไม่ปลด ไวเดอร์ แม้ทีมจะตกชั้น

ดาบคู่ ใจกล้า! ยันชัดไม่ปลด ไวเดอร์ แม้ทีมจะตกชั้นใจมันได้! สำหรับบอร์ดบริหารของ เชฟฯ ยู ที่ล่าสุด มีข่าวระบุออกมาว่าจะให้โอกาสกุนซืออย่าง ไวเดอร์ ทำงานแบบยาวๆ แบบไม่สนใจอะไรทั้งนั้น และถึงแม้ว่าทีมจะลงเอยด้วยการตกชั้น แต่ก็จะยังให้โอกาสกุมบังเหียนต่อไป

เดอะ ซัน สื่อจอมขุดคุ้ยแห่งแดนผู้ดี ตีข่าวรายงานว่า เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ทีมฟอร์มวูบแห่งศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ได้แสดงเจตนารมณ์อย่างแน่ชัดแล้วว่าจะไม่ทำการปลด คริส ไวเดอร์ กุนซือร่างตัน ออกจากตำแหน่งอย่างแน่นอน ถึงแม้ว่าปัจจุบันเจ้าตัวจะพาทีมทำผลงานดำดิ่งรั้งเป็นบ๊วยของตารางอยู่ ณ เวลานี้

ปัจจุบัน ทัพ “ดาบคู่” มีเพียงแค่ 1 คะแนน จากการเล่นเกมลีก 12 เกม ทำให้มีข่าวลือแพร่งพรายมาตลอดว่า ไวเดอร์ อาจถูกสั่งปลดออกจากตำแหน่ง โดยเฉพาะหลังจบเกมนัดล่าสุดที่โดน เซาธ์แฮมป์ตัน จัดการขยี้ไปแบบย่อยยับ 3-0 เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา แต่ดูเหมือนว่าเรื่องดังกล่าวจะไม่เกิดขึ้นแต่อย่างใด

รายงานของ เดอะ ซัน ระบุว่า เจ้าชาย อับดุลลาห์ เจ้าของสโมสร เชฟฯ ยู นั้นให้ความเชื่อมั่นในตัวของ ไวเดอร์ เป็นอย่างมาก โดยพร้อมที่จะให้โอกาสกุนซือรายนี้ทำงานอย่างเต็มที่ไปจนจบฤดูกาลอย่างแน่นอน ถึงแม้ว่าในท้ายที่สุดแล้ว ทีมอาจต้องลงเอยด้วยการร่วงลงสู่ เดอะ แชมเปี้ยนส์ชิพ แถมยังพร้อมที่จะให้โอกาสทำงานต่อ เนื่องจากมองว่ากุนซือรายนี้มีคุณงามความดีมากมายกับการพาทัพ “ดาบคู่” เลื่อนชั้นจาก ลีก วัน ขึ้นสู่ พรีเมียร์ ลีก ภายในระยะเวลาไม่กี่ปี