รู้ทัน! ไบยี่ ลั่นอาจไม่ต่อสัญญากับ แมนยู ด้วยเหตุผลร้ายแรงข้อนี้

รู้ทัน! ไบยี่ ลั่นอาจไม่ต่อสัญญากับ แมนยู ด้วยเหตุผลร้ายแรงข้อนี้สัญญาของ ไบยี่ เหลือกับ ปีศาจแดง แค่ปีสุดท้าย ทำให้กำลังจะต่อสัญญา แต่ ไบยี่ มองว่า การต่อสัญญาครั้งนี้ มีอะไรแอบแฝงอยู่อย่างแน่นอน

สกาย สปอร์ต สื่อกีฬาชื่อดังออกมารายงานว่า เอริก ไบยี่ ปราการหลังของ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อว่าการเสนอสัญญาฉบับใหม่จากต้นสังกัด เป็นเพียงแผนการที่ต้องการเพิ่มค่าตัวให้สูงขึ้นสำหรับตลาดซื้อขายซัมเมอร์ และมีความเป็นไปได้ว่าอาจจะเรียกค่าตัวเพื่อขายเจ้าตัวออกจากทีม 

โดยเพื่อนของ เอริก ไบยี่ ออกมาเปิดเผยกับ สกาย สปอร์ต ว่า “ เอริก (ไบยี่) รักสโมสรและแฟน ๆ ครอบครัวของเขาตั้งรกรากใน แมนเชสเตอร์ และเขาไม่ต้องการอะไรมากไปกว่าการใช้ชีวิตที่เหลือที่ โอลด์ แทรฟฟอร์ด แต่เขารู้สึกว่าสโมสรดูหมิ่นเขามาก และตรงไปตรงมาว่าเขามีเพียงพอแล้ว

“เขารู้สึกว่าไม่ว่าเขาจะทำอะไรเขาจะไม่มีวันเป็นตัวเลือกแรกสำหรับ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ตอนนี้เขารู้ตัวแล้วว่าเขาดีเกินไป และยังเด็กเกินไปที่จะใช้เวลานั่งบนม้านั่ง สโมสรต้องการจะต่อสัญญาของเขาเพื่อให้เขามีค่าตัวที่สูงขึ้น และอาจจะขายเขาทิ้งในซีซั่นต่อๆ ไป “

อย่างที่ทราบกันดีว่า เอริก ไบยี่ ไม่มีชื่ออยู่ในทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาสามเกมติดต่อกันแล้ว สร้างความผิดหวังให้กับเซนเตอร์แบ็กทีมชาติไอวอรี่โคสต์เป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตาม สโมสรได้เปิดการเจรจาสัญญาฉบับใหม่ในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา โดยที่เจ้าตัวเหลือสัญญาอยู่ในถิ่น โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด อีก 15 เดือนสุดท้าย หรือจนถึงกลางปี 2022 ดังนั้นค่าตัวจะลดลงอย่างมากเมื่อถึงช่วงซัมเมอร์นี้ เพราะสัญญาจะเข้าสู่ปีสุดท้าย