ถอนตัวไว! ประธานยูฟ่า ยัน 6 ทีมผู้ดีโดนลงโทษเบาสุด

ถอนตัวไว! ประธานยูฟ่า ยัน 6 ทีมผู้ดีโดนลงโทษเบาสุดอเล็กซานเดอร์ เซเฟริน ประธานยูฟ่า ยืนยัน เตรียมบทลงโทษสำหรับ 12 ทีมที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อตั้งศึก ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก แล้ว โดย 6 ทีมผู้ดีที่ไหวตัวทัน ประกาศถอนทีมไปตั้งแต่เนิ่นๆ จะโดนเบาสุด

อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน ประธาน สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า ยืนยันว่า เตรียมลงโทษ 12 ทีมที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อตั้งศึก ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก โดย 6 ทีมจากอังกฤษที่ถอนตัวก่อน เพราะยอมรับว่าตนเองทำผิดพลาด ก็จะได้รับบทลงโทษที่น้อยสุดกว่าทีมอื่นๆ

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน ที่ผ่านมา 12 ทีมดังของทวีปยุโรป ประกอบไปด้วย ลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ ซิตี้, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, เชลซี, อาร์เซน่อล, ท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ ทีมจากเกาะอังกฤษ เอซี มิลาน, อินเตอร์ มิลาน, ยูเวนตุส จากอิตาลี และ แอตเลติโก มาดริด, บาร์เซโลน่า, เรอัล มาดริด จากสเปน สร้างความฮือฮาด้วยการบอกว่าพวกเขาจะแยกตัวจากรายการฟุตบอลถ้วยระดับทวีปของ ยูฟ่า เพื่อไปจัดรายการใหม่ที่ชื่อ ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก แต่เพียงไม่นานก็โดนกระแสคัดค้านอย่างหนัก จนทำให้มีทีมแถลงการณ์ถอนตัวไปแล้ว 9 ราย

ล่าสุด เซเฟริน ให้สัมภาษณ์กับ เดลี่ เมล สื่อแดนผู้ดี ถึงบทลงโทษที่จะตามมาของ 12 สโมสรที่ออกไปก่อตั้งทัวร์นาเม้นต์ใหม่ “ทุกคนต้องรับผลของสิ่งที่พวกเขาทำ และเราไม่สามารถแสร้งทำเป็นว่า ไม่มีอะไรเกิดขึ้นได้ แต่บทลงโทษก็จะแตกต่างออกไป 6 สโมสรจากอังกฤษ พวกเขาถอนตัวก่อน พวกเขายอมรับว่าทำพลาด ตามมาด้วย อีก 3 ทีม แอตเลติโก มาดริด, เอซี มิลาน, อินเตอร์ มิลาน ที่ถอนตัวตาม และกลุ่มที่ยังเชื่อว่าโลกแบน และคิดว่า ซูเปอร์ ลีก ยังคงอยู่ 3 กลุ่มนี้แตกต่างกันมาก แต่ทุกคนต้องรับผิดชอบในสิ่งที่ทำ แต่จะลงโทษแบบไหนค่อยมาดูกัน” 

ทั้งนี้ เรอัล มาดริด, บาร์เซโลน่า, ยูเวนตุส ยังคงยืนยันไม่ถอนตัวจากโปรเจ็คต์ ดังกล่าว โดยก่อนหน้านี้ “เจ้าบุญทุ่ม” ถึงกับออกแถลงการณ์ว่า การไม่เข้าร่วมโครงการ ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก ถือเป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่ของสโมสรเลยทีเดียว  

คล็อปป์ วอนแฟน ‘หงส์’ ให้อภัยเจ้าของทีม หลังไปเข้าร่วม ซูเปอร์ลีก เดือด! แฟน ‘ปืน’ นับพันรวมตัวขับไล่เจ้าของทีมหน้าสนามเอมิเรตส์ ไม่ถอน! บาร์ซ่า ประกาศจุดยืนอยู่ ซูเปอร์ลีก ต่อ