ปู่รอย อำลา พาเลซ หลังจบซีซั่นนี้

ปู่รอย อำลา พาเลซ หลังจบซีซั่นนี้กุนซือ มากประสบการณ์ ของ คริสตัล พาเลซ ได้ออกยืนยันแล้วว่า จะอำลาทีมหลังจบซีซั่นนี้

รอย ฮ็อดจ์สัน ผู้จัดการทีมของ “ปราสาทเรือนแก้ว” คริสตัล พาเลซ ได้ออกมาประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า จะอำลาตำแหน่งกุนซือของทีมหลังจบฤดูกาลนี้อย่างแน่นอนแล้ว แม้ก่อนหน้านี้ กุนซือรายนี้จะเคยออกมาเปิดเผยว่า ยังไม่มีความคิดที่จะเลิกทำอาชีพนี้ แต่ด้วยสัญญาของเขากับทีมกำลังจะหมดสัญญาหลังจบซีซั่นนี้ ทำให้ตัดสินใจที่อำลาทีมไปในที่สุด และ “ปู่รอย” ยังเผยอีกว่า อาจจะเลิกคุมทีมใน พรีเมียร์ ลีก อีกด้วย 

กุนซือมากประสบการณ์วัย 73 ออกมาเปิดเผยว่า “หลังจากการทำหน้าที่โค้ชมากว่า 45 ปี ผมตัดสินใจแล้วว่าถึงเวลาเหมาะสมที่ผมจะก้าวออกจากความตึงเครียดของฟุตบอล พรีเมียร์ ลีก ดังนั้นสองเกมสุดท้ายของเราจะเป็นเกมสุดท้ายของผมในฐานะผู้จัดการทีม คริสตัล พาเลซ”

“มันเป็นช่วงเวลาที่คุ้มค่าอย่างยิ่งในชีวิตฟุตบอลของผมและช่วงเวลาสี่ฤดูกาลหลังกับ คริสตัล พาเลซ ตอนนี้ผมรู้สึกว่าได้จบอีกฤดูกาลที่ประสบความสำเร็จ ซึ่งเรารักษาสถานะในพรีเมียร์ลีกเอาไว้ต่อไป เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่ผมจะก้าวลงจากความรับผิดชอบในการเป็นผู้จัดการทีม”

สำหรับ รอย ฮ็อดจ์สัน ในวัย 73 ปี ในเวลานี้ เริ่มอาชีพผู้จัดการทีมมาตั้งแต่ปี 1976 หรือเมื่อ 45 ปีที่แล้ว รับงานกับยอดทีมในหลายลีกทั่วยุโรป รวมถึงงานกุนซือทีมชาติอังกฤษในช่วงปี 2012-16 อีกด้วย โดยตลอดอาชีพกุนซือของเขาคุมทีมไปแล้วมากกว่า 1,210 เกม แบ่งเป็นชนะ 525 เกม เสมอ 334 และแพ้ 351 เกม 

ทั้งนี้ รอย ฮ็อดจ์สัน ยังเหลือโปรแกรมที่ต้องคุมทีม คริสตัล พาเลซ อีกสองเกมสุดท้าย โดยเริ่มจากการเปิดรัง เซลเฮิร์ทส์ พาร์ค เจอกับ อาร์เซน่อล วันพุธนี้ และปิดท้ายด้วยการเยือน แอนฟิลด์ ของ ลิเวอร์พูล วันอาทิตย์ที่ 23 พฤษภาคม