ตำนาน ไก่เดือยทอง ยัน พร้อมคุมทีมหาก ปธ.เลวี่ สายตรงมาเอง

ตำนาน ไก่เดือยทอง ยัน พร้อมคุมทีมหาก ปธ.เลวี่ สายตรงมาเองอดีตตำนานของสโมสร เปิดปากรอบ 2 พร้อมรับงานกุนซืออีกครั้ง หาก ประธานสโมสร โทรมาจะรีบรับสายอย่างไว

สกาย สปอร์ต สื่อกีฬาชื่อดังของ ประเทศ อังกฤษ รายงานว่า เจอร์เก้น คลิ้นส์มันน์ อดีตเพชรฆาตดาวยิงของ “ไก่เดือยทอง” ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ได้ออกมาเปิดเผยเป็นครั้งที่ 2 แล้วว่า เขาพร้อมที่จะคุมทัพ ไก่เดือยทอง ทันทีในซีซั่นหน้า หาก แดเนียล เลวี่  ประธานสโมสร ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ โทรมาติดต่อให้ไปรับตำแหน่ง ผู้จัดการทีม เขาจะรอตอบตกลงอย่างแน่นอน

โดยที่ เจ้าของฉายา เพชรฆาต ฉลามขาว ออกมาให้สัมภาษณ์ กับ สกายสปอร์ต เอาไว้ว่า  

“ปีนี้เป็นปีที่ขึ้นๆ ลงๆ สำหรับ สเปอร์ส ตอนเริ่มซีซั่นพวกเขานำจ่าฝูง เราทุกคนเริ่มวาดความฝัน แต่สุดท้าย ขอบคุณที่เรายังได้ไปเล่นยูโรปา คอนเฟอเรนซ์ ลีก อย่างน้อยก็มีเครดิตที่คุณจะได้ไปเล่นฟุตบอลยุโรปในฤดูกาลหน้าเขา (แดเนียล เลวี่) มีเบอร์โทรศัพท์ผมอยู่ เขาสามารถโทรหาผมได้ตลอดเวลา สเปอร์ส คือทีมที่คุณพร้อมพิจารณาเสมอ”

“ผมยังคงติดต่อและทำสิ่งต่างๆ ร่วมกับ สเปอร์ส อยู่เสมอ มันเป็นเรื่องที่พิเศษ ผมเคยมีช่วงเวลาที่ดีที่สุดในชีวิตที่นั่นระหว่างการเล่นสองช่วง ในโลกฟุตบอล สิ่งต่างๆ เกิดขึ้นเร็วมาก ผมไม่เคยคิดว่าตัวเองจะได้เป็นโค้ชทีมชาติเยอรมนี หรือสหรัฐอเมริกา ดังนั้นคุณต้องเปิดใจ คุณต้องคิดถึงความท้าทายใหม่ๆ เสมอ แล้วทำไมจะเป็น สเปอร์ส ไม่ได้ละ?”

สำหรับ อดีตดาวยิง ทีมชาติ เยอรมัน ในยุค 90 ถือเป็นคนที่ประสบความสำเร็จในฐานะนักฟุตบอลอย่างมาก โดยเคย คว้าแชมป์ ฟุตบอล โลก กับ ทีมชาติ เยอรมัน ในปี 1990 และ แชมป์ ยูโร 1996 อีกด้วย ส่วนในฐานะของผู้จัดการทีม ก็เคยผ่านงานมาแล้วมากว่า 4 ครั้ง โดยเริ่มจาก การคุมทีมชาติ เยอรมัน ในปี 2004-06 และผลงาน ได้อันดับ 3 ในศึก ฟุตบอลโลก ปี 2006 อีกด้วย และผ่านงานกับ ทีมชาติ สหรัฐอเมริกา ในปี 2011-16 อีกทั้ง ยังเคยผ่านงานสโมสรมาแล้ว 2 ครั้งกับ บาเยิร์น มิวนิค ในปี 2008-09 และ แฮร์ธ่า เบอร์ลิน ในปี 2019 ก่อนจะตกงานในช่วง เดิอน กุมภาพันธ์ 2020 ที่ผ่านมา