ลัลลาน่า ยกแข้งรายนี้เป็นผู้นำ 'หงส์' ช่วย เฮนโด้-ฟาน ไดจ์ค

ลัลลาน่า ยกแข้งรายนี้เป็นผู้นำ 'หงส์' ช่วย เฮนโด้-ฟาน ไดจ์คอดัม ลัลลาน่า อดีตนักเตะ ลิเวอร์พูล ออกมาชี้ถึงแข้งที่สามารถสวมปลอกแขนกัปตันทีม หงส์แดง ช่วย จอร์แดน เฮนเดอร์สัน และ เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ในยามขับขันได้

อดัม ลัลลาน่า อดีตแข้ง “หงส์แดง” ที่ปัจจุบันค้าแข้งอยู่กับ “นกนางนวล” ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน แสดงความเชื่อว่า แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน แบ็กซ้ายกัปตันทีมชาติสกอตแลนด์ คือคนที่ควรจะได้เป็นกัปตันทีมลำดับที่ 4 ของ ลิเวอร์พูล หลังจากตำแหน่งดังกล่าวกำลังจะว่างลงจากการที่ จอร์จินโย่ ไวจ์นัลดุม แข้งกัปตัน ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ตัดสินใจย้ายออกจากทีมไปซบ แปแอสเช แล้ว

โดย ลัลลาน่า ได้กล่าวไว้กับสื่ออย่าง เดอะ ไทม์ ว่า “จากการที่ ไวจ์นัลดุม ย้ายออกจากทีมในช่วงซัมเมอร์นี้น่ะ มันก็ทำให้ตอนนี้ในกลุ่มผู้นำรุ่นใหญ่ของทีมมันเหลือเพียง จอร์แดน (เฮนเดอร์สัน), เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค และ เจมส์ มิลเนอร์ ซึ่งในความคิดของผมน่ะ โรเบิร์ตสัน ก็คือทายาทที่เหมาะสมกับตำแหน่งที่ว่างอยู่ สมัยที่ผมยังอยู่กับ ลิเวอร์พูล คุณจะมองเห็นเลยว่าเขาทำงานหนักมากในตอนที่ไปเล่นให้ทีมชาติ มีหลายครั้งที่เขาต้องเจอกับความยากลำบาก และเขาก็สร้างความกดดันให้กับตัวเองอย่างมากในการพยายามทำให้มั่นใจว่าทีมของเขาจะสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ขึ้นมาได้”

“แน่นอนว่าตัวคุณแค่คนเดียวไม่สามารถเปลี่ยนแปลงอะไรก็ตามได้ แต่เวลาที่เขากลับมารายงานตัวกับสโมสรน่ะเขาจะมีสภาพล้าสุดๆ หลังจากไปเล่นให้ทีมชาติอย่างสุดชีวิตในช่วง 1 สัปดาห์ครึ่งที่อยู่กับทีมชาติ เขาพยายามที่จะปลูกฝังวัฒนธรรมบางอย่างลงไปในแคมป์ของทีมชาติสกอตแลนด์ แต่เวลาเขาอยู่กับทีมชาติเขาไม่อยากให้เรื่องต่างๆ มันถูกปฏิบัติให้เข้ากับเขาแค่คนเดียว เพราะเวลาไปอยู่กับทีมชาติมันก็หมายความว่าคุณจะได้อยู่กับนักเตะที่มาจากสโมสรต่างๆ ที่มีปรัชญาแตกต่างกันไป เขามีความมุ่งมั่นที่จะผลักดันมาตรฐานใหม่ๆ”

อดัม ลัลลาน่า เคยค้าแข้งในสีเสื้อ ลิเวอร์พูล นานถึง 7 ปีด้วยกัน ในช่วงระหว่างปี 2014-2017 อีกทั้งยังพ่วงฐานะตำแหน่งรองกัปตันทีมอีกด้วย โดยอดีตท่านรองรูปหล่อขวัญใจ “เดอะ ค็อป” รายนี้ลงสนามให้กับ “หงส์แดง” ไป 178 นัดพ่วงด้วยผลงานซัดไป 22 ประตู ก่อนย้ายไปร่วมทีม ไบรท์ตัน เมื่อซัมเมอร์ปี 2020 หลังหมดสัญญาด้วยวัย 33 ปี