“โค้ชอู๊ด” ลั่นพา “สิงห์เจ้าท่า” คว่ำ “กว่างโจว” ส่งท้ายศึก ACL 

“โค้ชอู๊ด” ลั่นพา “สิงห์เจ้าท่า” คว่ำ “กว่างโจว” ส่งท้ายศึก ACL “โค้ชอู๊ด”  กร้าวขอพา “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี ดับ “กว่างโจว เอฟซี” คว้า 3 แต้มส่งท้ายศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2021 กลุ่ม เจ  นัดสุดท้ายให้ได้ 

เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2564 ที่ห้องแถลงข่าว สนามบุรีรัมย์ สเตเดี้ยม สระราวุฒิ ตรีพันธ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมด้วย วัชระ บัวทอง นายทวาร “สิงห์เจ้าท่า” เข้าร่วมงานแถลงข่าวก่อนการแข่งขันศึก เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเจ นัดที่ 6 ระหว่าง กว่างโจว เอฟซี พบ การท่าเรือ เอฟซี

ด้าน สระราวุฒิ ตรีพันธ์ กุนซือ “สิงห์เจ้าท่า” เผยความพร้อมก่อนเกมว่า “แม้พรุ่งนี้เป็นเกมสุดท้าย สำหรับศึกเอซีแอล แต่เป้าหมายยังคงเป็นการคว้า 3 แต้มเพื่อแฟนบอล แม้เราไม่มีสิทธิ์เข้ารอบต่อไปในรายการนี้ แต่ผมยังกำชับกับน้องๆ เสมอว่า เราต้องเป็นมืออาชีพโดยการลงไปเล่นให้เต็มที่ อย่างไรก็ตามการต้องแข่งขันกับทีมชั้นนำจากต่างประเทศในทัวร์นาเมนต์นี้ ทำให้เราเห็นจุดอ่อนของทีมอีกมากที่ต้องกลับไปพัฒนา ซึ่งเบื้องต้นผมได้วางแผนไว้แล้วว่าหากกลับจากรายการนี้จะวางแผนซ้อมอย่างไรเพื่อเตรียมทีมให้พร้อมที่สุดสำหรับลงเล่นในศึกไทยลีก”

ด้าน วัชระ บัวทอง ผู้รักษาประตูการท่าเรือ เอฟซี กล่าวว่า “เป้าหมายในเกมนี้เหมือนกับที่โค้ชบอกคือการคว้า 3 คะแนน เพื่อสร้างสถิติให้สโมสรต่อไป แม้ผลการแข่งขันในครั้งนี้จะไม่เป็นไปตามหวังแต่สิ่งที่เราได้เรียนรู้คือประสบการณ์ในระดับเอเชียซึ่งทำให้รู้ว่าต้องทำงานให้หนักขึ้นกว่าเดิมไม่ว่าจะในหรือนอกสนามก็ตาม”

ทั้งนี้ การท่าเรือ เอฟ.ซี. เตรียมลงฟาดแข้งกับ กว่างโจว เอฟซี (จีน) ในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เจ นัดที่ 6 วันที่ 9 กรกฎาคม 2564 เวลา 21.00 น. ณ บุรีรัมย์ สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทาง TRUE SPORT HD 2 โดยจะใช้ระบบการแข่งขันแบบปิด