สเปอร์ส จ่าย 21 ลป.บวก ลาเมล่า แลกปีกดาวรุ่งเซบีย่า

สเปอร์ส จ่าย 21 ลป.บวก ลาเมล่า แลกปีกดาวรุ่งเซบีย่าท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ ส่ง เอริค ลาเมล่า บวกเงินค่าตัวส่วนต่าง 21 ล้านปอนด์ ให้ เซบีย่า แลกกับการได้ตัว ไบรอัน คิล ปีกดาวรุ่งชาวสเปน มาร่วมทีม

 “ไก่เดือยทอง” ท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ ยอดทีมใน พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ได้ออกมารายงานผ่านเว็บไซต์ของสโมสรได้ทำการส่งตัว เอริค ลาเมล่า เพลย์เมคเกอร์ในทีมเป็นส่วนหนึ่งในดีลการซื้อกับ เซบีย่า ยอดทีมใน ลา ลีกา สเปน เพื่อเซ็นสัญญา ไบรอัน คิล ปีกดาวรุ่งชาวสเปน มาร่วมทัพเป็นที่เรียบร้อย

โดยไม่มีการเปิดเผยถึงรายละเอียดของข้อตกลงย้ายทีม แต่มีการเปิดเผยว่า ไบรอัน คิล จะได้รับสัญญายาวถึง 5 ปี หรือจนถึงปี 2026 และ ในการซื้อขายครั้งนี้ ท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ ได้ส่งตัว เอริค ลาเมล่า เพลย์เมคเกอร์ตัวเก่งของทีม ไปให้กับ เซบีย่า พร้อมกับเงินอีก 21 ล้านปอนด์ เพื่อคว้าตัว ไบรอัน คิล มาร่วมทัพในครั้งนี้ 

แม้ว่าในการย้ายทีมครั้งนี้จะได้รับการยืนยันแล้ว แต่ทางดางรุ่งของ เซบีย่า ยังไม่มีการเข้าตรวจร่ายกายกับต้นสังกัดใหม่แต่อย่างใด อันเนื่องมาจากการที่นักเตะอยู่ในระหว่างรับใช้ทีมชาติสเปนล่าเหรียญทอง โอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจากจบการแข่งขันดังกล่าว นักเตะจะเดินทางมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่อังกฤษ

สำหรับ ไบรอัน คิล ปีกซ้ายดาวรุ่งในวัย 20 ปี ถูก เซบีย่า ส่งตัวไปเล่นกับ เออิบาร์ เมื่อฤดูกาลที่แล้ว ทำไป 4 ประตู กับ 3 แอสซิสต์ ใน ลา ลีกา โดยที่ผลงานกับเจ้าตัวในทีมชาติสเปนชุดใหญ่ ลงสนามไปแล้ว 3 เกม แม้ว่าจะหลุดโผจากทีมชุด ยูโร 2020 ที่ผ่านมา แต่ก็ติดทีมไปทำศึก โอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

ขณะที่ เอริค ลาเมล่า เติบโตจากเยาวชนของทีม ริเวอร์ เพลท ทีมดังอาเจนติน่า ก่อนจะได้ขึ้นชุดใหญ่ในปี 2009 และถูก โรม่า ดึงมาร่วมทีมในปี 2011 ใช้เวลา 2 ปีในอิตาลี ก่อนฟอร์มจะไปเข้าตา ท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ ที่ตัดสินใจดึงมาร่วมทีมในปี 2013 ด้วยค่าตัว 25 ล้านยูโร ปัจจุบันลงเล่นไปแล้ว 358 นัดในอาชีพ ซัดไปแล้ว 62 ประตู