เทอร์รี่ บอกลามือขวาวิลล่า ขยับรับงานกุนซือเต็มตัว

เทอร์รี่ บอกลามือขวาวิลล่า ขยับรับงานกุนซือเต็มตัวแอสตัน วิลล่า ประกาศยืนยันว่า จอห์น เทอร์รี่ อำลาตำแหน่งผู้ช่วยมือขวาของกุนซือใหญ่ ดีน สมิธ เรียบร้อยแล้ว เพื่อไปเริ่มทำงานคุมทีมแบบเต็มตัว

แอสตัน วิลล่า ทีมดังใน พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ได้ออกมาประกาศว่า จอห์น เทอร์รี่ อดีตกองหลังของ “สิงโตน้ำเงินคราม” เชลซี และ ทีมชาติอังกฤษ ได้ประกาศอำลาตำแหน่งผู้ช่วยมือขวาของกุนซือใหญ่ ดีน สมิธ เรียบร้อยแล้ว หลังจากรับใช้สโมสรมา 3 ปีเต็มๆ และคาดว่าเตรียมรับงานกุนซือเต็มตัว 

โดยอดีตกองหลัง เชลซี ได้ออกมาเปิดเผยหลังประกาศลาออกเอาไว้ว่า “ถือเป็นเกียรติและเป็นโอกาสที่พิเศษมากๆ ที่ได้ใช้เวลาสามปีที่ผ่านมากับ แอสตัน วิลล่า แต่ตอนนี้ผมรู้สึกว่าถึงเวลาที่เหมาะสมแล้วกับการตัดสินใจอันยากลำบากที่จะก้าวต่อไป ผมต้องการแสดงความเคารพผู้จัดการทีมและทุกคนที่ แอสตัน วิลล่า เท่าที่ผมจะทำได้ การพิจารณาอนาคตของตัวเองอย่างจริงจังในช่วงซัมเมอร์”

ขณะเดียวกัน ทางด้านของ ดีน สมิธ อดีตเจ้านายของ เทอร์รี่ ได้ออกมาเปิดเผยว่า “ผมผิดหวังที่เสีย จอห์น ในฐานะสต๊าฟฟ์โค้ชของผม แต่ก็เข้าใจและเคารพในการตัดสินใจของเขาอย่างเต็มที่ จอห์น มีบทบาทสำคัญในความสำเร็จของสโมสรในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ผมไม่สงสัยเลยว่าเขาจะกลายเป็นผู้จัดการทีมชั้นนำได้ด้วยตัวของเขาเอง และขอให้เขาประสบความสำเร็จในอนาคต”

อย่างที่ทราบกันดีว่า จอห์น เทอร์รี่ ได้รับการขนาดนามว่าเป็นกองหลังระดับตำนานของ เชลซี และหลังจากแขวนสตั๊ดอย่างเป็นทางการก็ได้เข้ารับหน้าที่ผู้ช่วยผู้จัดการทีมของ ดีน สมิธ ในถิ่น วิลล่า พาร์ค มาเป็นเวลาสามปีแล้ว และมีส่วนในการช่วยพา แอสตัน วิลล่า เลื่อนชั้นสู่ พรีเมียร์ ลีก ได้สำเร็จอีกครั้ง