"วิดมาร" ยันเองบีจีอดใช้งาน 3 แข้งนอกเยือนถิ่นชุนบุค

"วิดมาร" ยันเองบีจีอดใช้งาน 3 แข้งนอกเยือนถิ่นชุนบุคกุนซือ "เดอะ แรบบิท" ยืนยันชวดใช้งาน 3 ต่างชาติตัวเก่งที่บาดเจ็บและหายไม่ทัน ในเกมบุกเยือน ชุนบุค ศึก ACL รอบ 16 ทีมสุดท้าย

วิคเตอร์ คาร์โดโซ , อันเดรส ตูเญซ และ ดิโอโก หลุยส์ ซานโต สามผู้เล่นต่างชาติคนสำคัญของ “เดอะ แรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด จะหมดสิทธิ์ช่วยทีม ในเกมบุกเยือน ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส ศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2021 รอบ 16 ทีมสุดท้ายเป็นที่แน่นอนแล้ว จากการยืนยันของ ออเรลิโอ วิดมาร์ กุนซือใหญ่ของทีม

โดย วิคเตอร์ คาร์โดโซ่ และ ดิโอโก หลุยส์ ซานโต ได้รับบาดเจ็บมาจากเกมประเดิมสนามศึกรีโว่ ไทยลีก ที่บุกเสมอ ชลบุรี เอฟซี 1-1 ส่วน อันเดรส ตูเญซ ได้รับบาดเจ็บในช่วงก่อนเปิดฤดูกาล ทำให้ทั้ง 3 รายไม่มีลงสนามชื่อช่วยทีมในเกมลีกนัดล่าสุดที่เปิดบ้านชนะ ราชบุรี มิตรผลฯ 2-0 วันที่ 10 กันยายน ที่ผ่านมา

วิดมาร์ กล่าวหลังจบเกมว่า “วิคเตอร์ มีอาการบาดเจ็บ คงต้องใช้เวลาประมาณ 2-3 สัปดาห์ ขณะที่ ตูเญซ กระดูกนิ้วก้อยเท้าแตก ต้องใช้เวลาเหมือนกัน ส่วน ดิโอโก มีปัญหาที่ไหล่ ซึ่งเป็นมาสักพักแล้ว แน่นอนว่าต้องใช้เวลาในการพักรักษาตัวเหมือนกัน”

สำหรับ บีจี ปทุมฯ จะเดินทางไปประเทศเกาหลีใต้ ในวันเสาร์ที่ 11 ก.ย.2564  เวลา 19.00 น. ด้วยเครื่องบินเช่าเหมาลำการบินไทย ก่อนลงสนามพบกับ ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส ในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2021 รอบ 16 ทีมสุดท้าย ในวันที่ 15 ก.ย.2564 ที่ ชอน จู เวิลด์คัพ สเตเดียม เวลา 15.30 น. ตามเวลาประเทศไทย และหลังเสร็จภารกิจในเอซีแอล ที่เกาหลีใต้ นักเตะและทีมงานจะเดินทางกลับมากักตัวในโครงการภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ เป็นเวลา 14 วัน เช่นเดียวกับที่ สิงห์ เชียงรายฯ เคยปฎิบัติมาแล้ว