พรีเมียร์ลีก ขอให้เลิกสัมภาษณ์ข้างสนามหลังจบเกมเพราะเหตุนี้

พรีเมียร์ลีก ขอให้เลิกสัมภาษณ์ข้างสนามหลังจบเกมเพราะเหตุนี้เป็นเรื่องใหญ่! หลัง นูโน่ เอสปิริโต้ ซานโต กุนซือท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ถูกแฟนบอล “ปืนใหญ่” ตะโกนเยาะเย้ยระหว่างการให้สัมภาษณ์บริเวณข้างสนานหลังจบเกม จนทั้งหยุดกลางคัน

“เดอะ ซัน” สื่อชื่อดังของประเทศอังกฤษ รายงานว่า หลังจบเกมฟุตบอล พรีเมียร์ลีก เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน ที่ผ่านมา ในศึก ลอนดอน ดาร์บี้แมตช์” ระหว่างทีม “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล เอาชนะ “ไก่เดือยทอง” ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ 3-1 ได้มีการสัมภาษณ์หลังจบเกมบริเวณข้างสนาม ซึ่งได้เกิดเหตุการณ์ไม่เหมาะสมขึ้น

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงหลังจบเกมไป 15 นาที โดยที่ นูโน่ เอสปิริโต้ ซานโต กุนซือทีม “ไก่เดือยทอง”​ ได้เดินออกมาให้สัมภาษณ์บริเวณข้างสนาม แต่ขณะนั้นยังมีแฟนบอล “ปืนใหญ่” บางส่วนอยู่ในสนามแข่งขัน แล้วได้ตะโกนเยาะเย้ย ทำให้การสัมภาษณ์ต้องหยุดไปชั่วขณะ

จนทำให้ นูโน่ เอสปิริโต้ ซานโต ต้องเดินกลับเข้าอุโมงค์ไป ก่อนจะกลับมาให้สัมภาษณ์อีกครั้ง หลังจากแฟนบอลอาร์เซน่อล ออกจากสนามไปหมดแล้ว เหตุการณ์แบบนี้ไม่ใช่ครั้งแรก ก่อนหน้านี้มี กุนซือหลายคนในพรีเมียร์ลีก อาทิ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ก็เคยปฎิเสธการสัมภาษณ์บริเวณข้างสนามหลังจบเกมมาแล้ว

ทั้งนี้ พรีเมียร์ลีก ได้รับทราบถึงเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว และจะแจ้งให้เจ้าของลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีก รับทราบและย้ายจุดสัมภาษณ์หลังจบเกมไปยังที่เดิมคือ อุโมงค์ทางเข้าห้องแต่งตัวตั้งแต่เกมสุดสัปดาห์นี้เป็นต้นไปเพื่อป้องกันปัญหาดังกล่าว

สำหรับการให้สัมภาษณ์หลังเกมพรีเมียร์ลีก ก่อนหน้านี้ จะทำภายในอุโมงค์ทางเข้าห้องเปลี่ยนเครื่องแต่งตัว แต่หลังจากเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทำให้มีการเปลี่ยนสถานที่ ย้ายออกมายังบริเวณข้างสนามเพื่อป้องกันการแพร่ระบาด ซึ่งเป็นไปด้วยดีในช่วงฤดูกาลที่ผ่านมา เนื่องจากแข่งแบบปิดไม่มีแฟนบอลในสนาม