บีจี-เชียงรายประกาศกร้าวขอคว้าถ้วยแชมป์บอลลีกคัพ

บีจี-เชียงรายประกาศกร้าวขอคว้าถ้วยแชมป์บอลลีกคัพ

ศึกชิงฟุตบอลถ้วย ลีก คัพ 2018 ชิงเงินรางวัลแชมป์ 5 ล้านบาท บางกอกกล๊าส เอฟซี ปะทะ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ต่างประกาศอย่างมั่นใจจะเป็นผู้ชนะในเกมรายการนี้ ได้คิวหวดเสาร์ที่ 20 ต.ค. 61 สนาม มธ.รังสิต เวลา 19.00 น.

เมื่อวันที่ 18 ต.ค. 61 ณ โรงแรมอัลมีรอช ได้มีการจัดแถลงข่าวการแข่งขันฟุตบอล ลีก คัพ 2018 นัดชิงชนะเลิศ ระหว่างทีมบางกอกกล๊าส เอฟซี พบ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ที่จะมีขึ้นวันที่ 20 ต.ค. เวลา 19.00 น. สนาม มธ.รังสิต โดยมี ''บิ๊กอ๊อด'' พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอล เป็นประธานพร้อมแขกวีไอพี ภีมะ ฮัดเจสสัน ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดรถเพื่อการพาณิชย์ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด, พัณณ์ชิตา ชีวีวัฒน์ ผู้จัดการทั่วไปกลุ่มงานธุรกิจภายในประเทศ บริษัท ยัวซ่าแบตเตอรี่ ประเทศไทย จํากัด (มหาชน), วสุธีร์ กิติปรียาพร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท วอร์ริกซ์ สปอร์ต จำกัด, ดร.ศราวุธ ดิษยวรรธนะ ผู้จัดการสายงานกิจกรรมพิเศษเเละกีฬา บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด, คุณธารา พฤกษ์ชะอุ่ม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แกรนด์สปอร์ต กรุ๊ป จำกัด และตัวแทนจากทั้งสองสโมสร ชิดตะวัน ชินอนุวัฒน์ ผอ.สโมสร กับนักเตะ ธวัชชัย คำมุงคุณ จากทีมสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด และ อนุรักษ์ ศรีเกิด ผู้ฝึกสอน กับนักเตะ ธนบูรณ์ เกษารัตน์

บีจี-เชียงรายประกาศกร้าวขอคว้าถ้วยแชมป์บอลลีกคัพ

โดยทาง พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ กล่าวว่า ''ผมก็ต้องขอแสดงความยินดีกับทั้งสองทีมที่ฝ่าฟันผ่านมาจนถึงรอบชิงชนะเลิศได้ ก็ขออวยพรให้ทั้งสองทีมประสบความสำเร็จ แต่ทีมชนะจะมีเพียงแค่หนึ่งเดียวก็เอาใจช่วยทั้งสองทีมแล้วกันเชื่อว่านัดชิงชนะเลิศจะเป็นแมตช์การแข่งขันที่สนุกตื่นเต้น เร้าใจ และมีแฟนบอลของทั้ง 2 ทีมเข้าร่วมชม และให้กำลังใจทีมของตัวเองเต็มความจุของสนามแข่งขัน''

บีจี-เชียงรายประกาศกร้าวขอคว้าถ้วยแชมป์บอลลีกคัพ

ด้าน ชิดตะวัน ชินอนุวัฒน์ ผอ.สโมสรสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ลั่นเกมนี้พร้อมเต็มที่แม้ว่าจะมีผู้เล่นเจ็บและติดโทษแบนอยู่ก็ตามเพื่อที่จะหยิบถ้วยแชมป์ในปีนี้ให้ได้อยากเชิญชวนแฟนบอลชาวเหนือมาร่วมเป็นกำลังใจให้กับทีม ด้าน ธวัชชัย คำมุงคุณ เผย แม้ว่าตัวเองจะเจ็บเล่นไม่ได้แต่เพื่อนๆ ทุกคนก็พร้อมเต็มที่ และเชื่อว่าทีมจะคว้าแชมป์ในครั้งนี้

ส่วน อนุรักษ์ ศรีเกิด กุนซือบางกอกกล๊าส เอฟซี เผย เกมนี้ทุกคนจะรวมใจกันเป็นหนึ่งขอลืมเรื่องราวที่ผ่านมา แม้ว่าจะมีปัญหาเรื่องผู้เล่นเจ็บและแบนหลายรายก็ไม่มีปัญหา เพราะเราจะต้องเล่นด้วยทีมสปิริตรวมใจกันเป็นหนึ่งเดียว การทำทีมของตนเองทุกครั้งวางเป้าหมายจะต้องมีหนึ่งแชมป์ และปีนี้ก็พลาดการอยู่รอดมาแล้วก็จะไม่ให้พลาดกับแชมป์ในรายการนี้ ด้าน ธนบูรณ์ เกษารัตน์ กล่าวว่า ตอนนี้ทุกคนขวัญกำลังใจถือว่าดีเยี่ยม แม้ว่าจะต้องผ่านเรื่องราวที่เสียใจมา แต่ก็ทำให้ทุกคนมุ่งมั่นและหวังที่จะสร้างความสุขให้กับแฟนบอลของสโมสรให้ได้ ส่วนตัวก็พร้อมเต็มที่เพื่อนๆ ในทีมก็เช่นกันพร้อมที่จะทำทุกอย่างเพื่อคำว่าแชมป์ให้ได้

สำหรับการแข่งขัน ลีก คัพ 2018 ทีมแชมป์ของรายการนี้จะได้รับเงินรางวัล 5,000,000 บาท รองแชมป์รับเงินรางวัล 1,000,000 บาท ทีมมารยาทยอดเยี่ยมรับรถยนต์มูลค่า 779,000 บาท และรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมรับรถมูลค่า 1,159,000 บาท

บีจี-เชียงรายประกาศกร้าวขอคว้าถ้วยแชมป์บอลลีกคัพ

บีจี-เชียงรายประกาศกร้าวขอคว้าถ้วยแชมป์บอลลีกคัพ