การเดินทางที่ยาวนาน! จากดาว TikTok สู่การประเดิมสนามใน ลา ลีกา

การเดินทางที่ยาวนาน! จากดาว TikTok สู่การประเดิมสนามใน ลา ลีกา

มันไม่น่าแปลกใจที่เมื่อวันเสาร์ที่ 2 ตุลาคม ที่ผ่านมา หลายคนจะไม่ได้สนใจเกม ลา ลีกา สเปน นัดที่ กาดิซ เปิดบ้านเสมอกับ บาเลนเซีย 0-0 เลย เมื่อพิจารณาถึงการที่วันนั้นมีทีมใหญ่ๆ ลงเล่นหลายทีม อย่างเช่นเกมจากลีกเดียวกันที่ แอตเลติโก มาดริด เปิดบ้านชนะ บาร์เซโลน่า 2-0 เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม ที่จริงแล้วเกมที่ กาดิซ เจ๊ากับ บาเลนเซีย มันมีเรื่องที่น่าสนใจเหมือนกัน เพราะมันเป็นเกมประเดิมสนามของ เปโดร เบนีโต้ นักเตะวัย 21 ปี โดยมันเป็นการเดินทางที่น่าประทับใจของ เบนีโต้ เป็นอย่างมาก เมื่อพิจารณาถึงการที่ก่อนหน้านี้เขาเป็นที่โด่งดังจาก TikTok และ Youtube ในระดับที่มีคนกดฟอลโล่ว์แอคเคาท์บน TikTok เกิน 1 ล้านราย

เบนีโต้ เกิดในเมืองกาดิซ ประเทศสเปน แถมเขายังเป็นลูกชายของ อัลเบร์โต้ เบนีโต้ อดีตนักเตะและผู้อำนวยการกีฬาของ กาดิซ อีกต่างหาก ดังนั้นมันจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่เขาจะเป็นแฟนบอลตัวยงของ กาดิซ และมีความใฝ่ฝันว่าสักวันหนึ่งจะได้ลงสนามให้กับทีมบ้านเกิดของตัวเอง

การเดินทางที่ยาวนาน! จากดาว TikTok สู่การประเดิมสนามใน ลา ลีกา

อย่างไรก็ตาม เส้นทางสู่ความฝันของเขามันเลือนรางจนแทบจะเป็นไปไม่ได้ เขาเริ่มฝึกฝีเท้ากับ เอล ปวยโต้ เด ซานต้า มาเรีย ในปี 2005 และหลังจากนั้นก็ตระเวนไปฝึกฝีเท้ากับศูนย์พัฒนาเยาวชนของหลายสโมสร อย่างเช่า ปาเวีย, อัลเมเรีย และ สวอนซี ซิตี้ แต่มันก็ไม่มีทีมไหนเลยที่เก็บเขาเอาไว้เผื่อว่าจะให้เขาลงเล่นในระดับทีมชุดใหญ่

หลังจากล้มเหลวกับเส้นทางในการพยายามเป็นนักฟุตบอลหลายปี ในปี 2018 เบนีโต้ ก็ตอบรับคำเชิญจากมหาวิทยาลัยโอ๊คลาโฮม่า เวสเลยัน ในประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อไปร่ำเรียนสาขาบริหารธุรกิจและการจัดการด้านกีฬาของที่นั่น ซึ่งถึงแม้จะต้องไปใช้ชีวิตในต่างแดน แต่เขาก็ยังไม่ทิ้งความรักที่มีต่อฟุตบอล เมื่อเขาตัดสินใจเล่นให้ โอ๊คลาโฮม่า เวสเลยัน อีเกิ้ลส์ ทีมฟุตบอลของโรงเรียน ก่อนที่จะเล่นให้ จีดับเบิ้ลยู รันนิ่ง บูลด็อกส์ ในปีต่อมา

ถึงกระนั้น การไปอยู่ในแดนลุงแซมก็ทำให้เขาได้พบกับอีกโลกหนึ่งที่น่าสนใจ นั่นคือการเป็นคนในโลกออนไลน์ เขาเริ่มสร้างแอคเคาท์บน ยูทูป ขึ้นมา โดยส่วนใหญ่แล้วเขาทำคลิปเกี่ยวกับเรื่องราวการใช้ชีวิตในสหรัฐฯ และมันก็ได้รับความนิยมสูงพอตัวจนทำให้เขาเป็นที่รู้จักมากพอตัว

การเดินทางที่ยาวนาน! จากดาว TikTok สู่การประเดิมสนามใน ลา ลีกา

"มันต้องใช้เวลาสักหน่อยกว่าที่จะเป็น ยูทูปเบอร์ ได้" เบนีโต้ เคยเปิดอกแบบนั้น "ผมเริ่มทำคลิปเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกาเพราะผมคิดว่าผมจะสามารถช่วยคนหลายคนได้ในกรณีที่พวกเขาไม่รู้ว่าที่นี่มันมีอะไรบ้าง ผมรู้สึกดีกับเสียงตอบรับของคนดู ความตั้งใจของผมคือการอัพโหลดคลิปเรื่อยๆ ทั้งคลิปที่เกี่ยวกับเรื่องส่วนตัวของผมและเรื่องฟุตบอล"

แม้ว่าจะเริ่มมีชื่อเสียงเกี่ยวกับการทำคลิป แต่ว่า เบนีโต้ ก็ยังยกให้การเป็นนักเตะอาชีพเป็นเป้าหมายที่สำคัญที่สุดในชีวิตของตัวเองอยู่ "ในอนาคตผมอยากจะทำคลิปอย่างนี้ต่อไปโดยที่ในขณะเดียวกันก็เป็นนักฟุตบอลไปด้วย"

หลังจากเรียนที่สหรัฐอเมริกาแล้วนั้น เบนีโต้ ก็เดินทางกลับสู่บ้านเกิดในปี 2020 และเลือกไปอยู่กับทีมสำรองของ ยูซีเอเอ็ม มูร์เซีย ซึ่งตอนนั้นเล่นอยู่ใน เตเซร่า ดิวิชั่น หรือเทียบเท่ากับลีกระดับ 4 ของสเปนในตอนนั้น โดยตอนอยู่ที่นั่นเขาทำผลงานได้โดดเด่นพอตัวด้วยการยิงได้ 13 ลูก จากการลงเล่น 23 นัด และในระหว่างนั้นเขาก็ยังทำคลิปออกมาเรื่อยๆ

การเดินทางที่ยาวนาน! จากดาว TikTok สู่การประเดิมสนามใน ลา ลีกา

กระทั่งวันหนึ่ง เบนีโต้ ก็ได้มารู้จักกับ TikTok และคลิปของเขาบนเครือข่ายสังคมออนไลน์ดังกล่าวก็ได้รับความนิยมสูงมากจนทำให้ตอนนี้มียอดฟอลโล่ว์อยู่ในระดับเลข 7 หลักเลยทีเดียว

พอถึงวันที่ 21 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เขาก็ได้เซ็นสัญญากับ กาดิซ เป็นเวลา 2 ปี โดยที่จริงช่วงแรกเขาต้องไปเล่นให้ทีมชุด เบ ซึ่งกำลังเล่นอยู่ใน เซกุนด้า ดิวิชั่น หรือลีกระดับ 4 ในปัจจุบันของแดนกระทิงดุ แต่แค่นั้นมันก็ถือว่าทำให้เขามีความสุขมากพอตัวอยู่แล้ว

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา กาดิซ ไม่มีนักเตะมากพอที่จะส่งรายชื่อลงเล่นสำหรับเกมกับ บาเลนเซีย ในตอนแรกได้ ทำให้พวกเขาตัดสินใจใส่ชื่อ เบนีโต้ อยู่ในทีมชุดใหญ่ด้วย และในนาทีที่ 60 ของการแข่งขัน ช่วงเวลาที่ เบนีโต้ รอคอยมาตลอดชีวิตก็มาถึง เมื่อเขาถูกเปลี่ยนตัวลงไปแทน อัลบาโร่ เนเกรโด้ อดีตหัวหอก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ถือเป็นฮีโร่ของเขา

การเดินทางที่ยาวนาน! จากดาว TikTok สู่การประเดิมสนามใน ลา ลีกา

แม้ว่าสุดท้ายแล้ว เบนีโต้ จะไม่สามารถทำประตูชัยให้กับทีมได้ แต่การได้ประเดิมสนามของเขาก็ทำให้หลายคนประทับใจพอตัว โดยเขากล่าวบน ทวิตเตอร์ ในเวลาต่อมาว่า "การได้ประเดิมสนามในเกมระดับ พรีเมร่า ดิวิชั่น เป็นความฝันของเด็กทุกคน แต่การได้ทำอย่างนั้นโดยที่ได้ลงไปแทนไอดอลในวัยเด็กของตัวเองมันก็ถือเป็นเรื่องที่น่าดีใจจนผมอธิบายเป็นคำพูดไม่ถูกเลย ขอบคุณทุกคนที่ร่วมเดินทางมากับผม และขอขอบคุณชาวกาดิซต้าส์สำหรับความรักที่มอบให้ผมด้วย ผมทำความฝันของตัวเองให้เป็นจริงได้แล้ว แต่ผมไม่อยากให้มันหยุดอยู่แค่นี้"

แน่อนอน หลายคนก็คงกำลังอวยพรให้เขาไปได้ไกลกว่านี้ ไม่ว่าจะทั้งในชีวิตการเป็นนักเตะ หรือในเส้นทางการเป็นคนดังในโลกออนไลน์ และต้องรอดูต่อไปว่าเขาจะเพิ่มเกียรติประวัติให้กับตัวเองได้อีกมากน้อยแค่ไหน

– เด็กเกร็ดบอล –

การเดินทางที่ยาวนาน! จากดาว TikTok สู่การประเดิมสนามใน ลา ลีกา