อย่าจุดประเด็น!คล็อปป์ฉุนใส่นักข่าวหลังเฉือนแอต.มาดริด (มีคลิป)

อย่าจุดประเด็น!คล็อปป์ฉุนใส่นักข่าวหลังเฉือนแอต.มาดริด (มีคลิป)

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือ ลิเวอร์พูล ออกอาการไม่พอใจสุดๆ ที่นักข่าวจากสเปนพยายามจะจุดประเด็นว่าตนโมโหที่ ดีเอโก้ ซิเมโอเน่ ไม่ได้อยู่จับมือกับเขาหลังจบเกม โดยบอกว่าที่ตนจะโกรธก็คือการโดนถามแบบนี้มากกว่า

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ยอดสโมสรแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ แสดงความไม่พอใจใส่นักข่าวชาวสแปนิชรายหนึ่ง หลังจากที่นักข่าวรายนั้นพยายามจะจุดประเด็นว่าเขาโกรธที่ ดีเอโก้ ซิเมโอเน่ ไม่ได้อยู่จับมือกันหลังจบเกม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เมื่อวันอังคารที่ 19 ตุลาคม ที่ผ่านมา

ในวันนั้น ลิเวอร์พูล สามารถบุกไปชนะ แอต. มาดริด ได้ถึงสนาม ว่านต๋า เมโทรโปลิตาโน่ ซึ่งหลังจากจบเกมไปแล้ว คล็อปป์ ก็เดินไปหา ซิเมโอเน่ เพื่อพยายามที่จะจับมือกับเขาตามธรรมเนียมทั่วไป แต่กุนซือชาวอาร์เจนไตน์เดินเข้าอุโมงค์ทันทีหลังจากสิ้นเสียงนกหวีดจบเกมการแข่งขัน

อย่างไรก็ตาม ในเวลาต่อมา คล็อปป์ เผยเองว่าตนไม่มีปัญหาอะไรกับเรื่องนั้นเลย ขณะที่ ซิเมโอเน่ ก็บอกว่าสาเหตุที่ตนไม่ได้อยู่จับมือกับ คล็อปป์ เป็นเพราะตนไม่ชอบธรรมเนียมแบบนั้นอยู่แล้ว ไม่ใช่เพราะโมโหกุนซือชาวเยอรมันแต่อย่างใด พร้อมบอกด้วยว่าหากเจอกันครั้งหน้าตนจะจับมือกับ คล็อปป์ แน่นอน

ทั้งนี้ หลังจากจบเกมที่ชนะ แอต. มาดริด แล้วนั้น คล็อปป์ ก็มายืนใหญ่สัมภาษณ์กับสื่อตามปกติ และช่วงหนึ่งก็มีนักข่าวชาวสแปนิชที่พูดในเชิงว่า คล็อปป์ รู้สึกไม่พอใจกับการที่ ซิเมโอเน่ ไม่ได้อยู่จับมือกับเขา แต่พอได้ยินแบบนั้นกุนซือเลือดเบียร์ก็พูดขึ้นมาด้วยสีหน้าเคร่งเครียดทันทีว่า "ทำไมผมถึงต้องโกรธด้วย ?"

พอนักข่าวคนนั้นพยายามจะพูดเรื่องที่ ซิเมโอเน่ ไม่ได้จับมือกับเขาเพิ่มแล้วนั้น คล็อปป์ ก็สวนทันทีว่า "ไม่เอาน่า ผมไม่ได้เป็นไอ้งั่งขนาดที่จะยอมให้คุณมาถามเรื่องเล็กน้อยแบบนี้ได้นะ ผมไม่ได้โกรธแม้แต่นิดเดียว ฟังนะ ผมพอจะนึกภาพออกว่าคุณพยายามจะสร้างประเด็นขึ้นมาจากเรื่องนั้นเอง"

"ผมอยากจะจับมือกับเขา แต่เขาไม่อยากทำ ซึ่งตอนนั้นผมก็พอจะเข้าใจได้ว่าทำไมเขาถึงมีความรู้สึกแบบนั้น เขาวิ่งเข้าไปในอุโมงค์เพราะกำลังอารมณ์ค้างจากเกม ผมเองก็มีอารมณ์ค้างเหมือนกัน และคุณก็ไม่ใช่คนที่นิสัยดีเลยเพราะคุณพยายามที่จะสร้างประเด็นขึ้นมาดื้อๆ"

"คุณบอกว่าผมโกรธสินะ คุณบอกว่าผมโมโหใช่ไหม ผมโกรธตอนไหนกัน ? ที่ผมจะโกรธน่ะมันก็คือตอนนี้นี่แหละเพราะคุณมาถามอะไรแบบนี้ ไม่เอาน่า"